Cựu học sinh Asian School với niềm đam mê sản xuất phim

Với nền tảng kiến thức vững chắc và nỗ lực không ngừng, cựu học sinh Trường Quốc tế Á Châu Nguyễn Hoàng Anh Trung đã xuất sắc trở thành thạc sĩ chuyên ngành sản xuất phim và truyền hình khi chỉ mới bước sang tuổi 22.

Cựu học sinh Asian School với niềm đam mê sản xuất phim
Chân dung Nguyễn Hoàng Anh Trung

Sau khi tốt nghiệp Đại học với danh hiệu sinh viên xuất sắc, Anh Trung liên tiếp nhận được học bổng chương trình thạc sỹ của 5 trường đại học danh tiếng ở Vương Quốc Anh. Hoàn tất chương trình học tại Bournemouth University, Trung trở thành một trong những thạc sĩ chuyên ngành sản xuất phim và truyền hình đầu tiên của trường khi chỉ mới 22 tuổi.

Tận dụng lợi thế về ngoại ngữ để giúp mình nổi bật

Anh Trung chia sẻ: “Đã gần 5 năm từ khi rời Trường Quốc tế Á Châu, lúc nào tôi cũng luôn tự hào về ngôi trường của mình, với nền tảng tiếng Anh vững chắc cùng những kỹ năng được Trường trang bị đã giúp tôi vững vàng, hòa nhập nhanh chóng khi chuyển tiếp du học. Trước khi sang du học Anh thì tôi đã từng có thời gian học tại Úc, việc giỏi tiếng Anh giúp tôi nổi bật hơn hẳn so với các bạn khác ở châu Á. Nhờ giao tiếp thành thạo tiếng Anh nên tôi nhanh chóng có thêm nhiều người bạn ngoại quốc, việc nghiên cứu, va chạm với nghề nhờ vậy mà thuận lợi hơn rất nhiều”.

Cựu học sinh Asian School với niềm đam mê sản xuất phim
Nhờ nền tảng ngoại ngữ tốt, Trung có thêm nhiều bạn bè quốc tế khi đi du học

Anh Trung kể hồi còn học lớp 9, tình cờ lớp muốn thay đổi mẫu áo của đội bóng đá. Trung xung phong và từ cơ duyên đó, em tìm thấy được đam mê trong việc thiết kế. Sau đó, với khả năng giao tiếp, Anh Trung gửi thư cho thương hiệu Nike. Bất ngờ là Nike đã phản hồi và có những chia sẻ thú vị riêng cho em.

“Quả ngọt” đến từ sự nỗ lực không ngừng

Khi còn du học, Trung từng có thời gian về Việt Nam và trở thành nhân viên trẻ nhất BHD - một trong những công ty tư nhân đầu tiên tại Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, phân phối và hợp tác sản xuất các chương trình truyền hình, điện ảnh. Em cũng là người cùng thực hiện các dự án giải trí nổi tiếng như: Pepsi Tết sum vầy, Ba vợ cưới vợ ba, Vua Đầu Bếp Nhí, Bitis Hunter Midnight Black, Pizza Hut…

Dù đã đạt rất nhiều giải thưởng lớn trong sự nghiệp như: Giải Nhì cá nhân hạng mục Film and Integrated - Young Lion, giải Ba HTV - Giải thưởng phim ngắn HTV, vào vòng chung kết của 321 Action Finalist… thế nhưng Anh Trung chưa bao giờ cho phép bản thân “ngủ quên trên chiến thắng”. Hiểu được bản chất và sự đào thải rất lớn của ngành, Anh Trung không ngừng học hỏi và hoàn thiện kỹ năng nghề nghiệp mỗi ngày.

May mắn cho Trung, từ khi còn học ở Asian School, em luôn được khuyến khích phát triển khả năng sáng tạo, tư duy phản biện cũng như trang bị kỹ năng tự học. Điều này đã giúp Trung giải quyết tốt những khó khăn trong công việc, tự tin, phát triển năng khiếu bản thân và sớm đạt được thành công so với bạn bè cùng trang lứa.

Cựu học sinh Asian School với niềm đam mê sản xuất phim
Anh Trung (người cầm bằng khen) khi nhận giải Ba hạng mục phim quảng cáo xuất sắc nhất cuộc thi Giải thưởng phim ngắn HTV (2018)

Trong tương lai, tôi muốn trở thành một nhà sản xuất phim có tầm và có tâm. May mắn được đi du học nên tôi hi vọng có thể mang về những thành tựu kỹ thuật, kỹ xảo điện ảnh để góp phần phát triển ngành phim ảnh nước nhà.”, Anh Trung chia sẻ.

Tin chắc rằng với nền tảng kiến thức vững chắc, trình độ ngoại ngữ tốt, kinh nghiệm quý báu gặt hái được khi du học cùng nhiệt huyết tuổi trẻ sẽ giúp Trung có thể tiến xa hơn nữa trong tương lai, góp phần xây dựng nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam ngày càng giàu mạnh.

Asian School đào tạo từ lớp 1-12, kết hợp song song chương trình của Bộ GD&ĐT và chương trình quốc tế theo chuẩn bậc phổ thông của American Education Reaches Out (AERO)Common Core State Standards (Mỹ) cung cấp cho học sinh nền tảng tiếng Anh, tri thức và kỹ năng vững chắc. Đối với bậc THPT, từ năm học 2021-2022, học sinh có thêm lựa chọn theo học chương trình Advanced Placement (AP) của College Board - Hoa Kỳ.

100% học sinh của Asian School tốt nghiệp THPT, đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi, các cuộc thi học thuật, nghiên cứu khoa học, nghệ thuật, thể thao trong nước và quốc tế. Nhiều em còn giành học bổng và đậu vào các trường đại học top đầu thế giới như: Harvard, Yale, UC Los Angeles, UC Berkeley, UC Davis, UC Irvine, Central Washington University, Florida State University, Western Sydney University, Aalto University, California State Polytechnic University - Pomona, University of British Columbia, University of Cambridge, Santa Clara University, National University of Singapore…

Copyright © 2013 The Asian International School, All rights reserved