“Let’s learn!” với học sinh Trường Quốc tế Á Châu

Năm học 2013 - 2014, Trường Quốc tế Á Châu phát động phong trào "Let's learn!" đến tất cả học sinh bậc Tiểu học IPS. Đây là phong trào học tập nhằm bồi dưỡng và nâng cao các kỹ năng nghe - đọc - viết trong tiếng Anh cho học sinh tiểu học cũng như giúp các em có ý thức và chủ động trong việc tự học tiếng Anh. "Let's learn!" là phong trào khá mới mẻ và thú vị, nhận được sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình từ các em học sinh, được các bậc phụ huynh quan tâm và ủng hộ.

Được phát động từ ngày 01/8/2013, "Let's learn!" đã thu hút đông đảo học sinh tham gia, tạo ra một bầu không khí đầy hứng khởi cho các em ngay thời điểm đầu năm học. Hòa mình vào không khí của "Let's learn!", học sinh IPS Trường Quốc tế Á Châu được khuyến khích tự nghiên cứu và làm các bài tập của bộ giáo trình Happy series bên cạnh giáo trình Anh ngữ chính mà các em đang học tập. Happy series là bộ giáo trình có nội dung học tập với những chủ điểm rất thú vị của nhà xuất bản Oxford University bao gồm 3 tập phù hợp cho 3 cấp độ Anh ngữ của học sinh: Happy House dành cho học sinh ở cấp độ Starters, Happy Street dành cho học sinh ở cấp độ Movers và Happy World dành cho học sinh ở cấp độ Flyers.Một giờ tự học của học sinh IPS tại thư viện trường

Việc tìm hiểu thêm các giáo trình ngoài chương trình chính khóa sẽ giúp học sinh nắm vững kiến thức đã được học, bên cạnh đó sẽ tăng thêm vốn từ vựng, hiểu biết thêm các điểm ngữ pháp mới trong việc học tiếng Anh cũng như cung cấp thêm các kiến thức về khoa học, đời sống thông qua sự đa dạng về chủ điểm mà giáo trình mang lại cho học sinh.

Mục đích chính của phong trào "Let's learn!" là phát triển kỹ năng tự học cho học sinh. Đây là vấn đề được Ban giám hiệu Trường Quốc tế Á Châu rất quan tâm. Để tạo điều kiện cho học sinh trong việc tự học, nhà trường dành nhiều không gian tự học lý tưởng dành cho các em; Học sinh có thể tự học tại lớp, tại thư viện, phòng chức năng và các phòng tự học…Để việc tự học đạt hiệu quả, học sinh được khuyến khích sử dụng các tài liệu học tập sẵn có tại trường và có sự hỗ trợ thêm từ các thầy cô giáo, phụ huynh học sinh. Thực hiện theo phương châm: "Học vì chính mình, không phải vì điểm hay thành tích", tất cả học sinh đều ý thức rõ vai trò của mình khi tham gia phong trào tự học tại trường.Giáo viên hướng dẫn học sinh tự học giáo trình Happy series

Trong suốt thời gian tổ chức "Let's learn!", Ban giám hiệu nhà trường nhận được nhiều tín hiệu tích cực từ phía phụ huynh. Phong trào tự học của trường đã giúp học sinh cải thiện thói quen tự học một cách thật sự hiệu quả với tinh thần học tập say mê và chủ động.

​​"Let's learn!" khép lại sau 1 tháng tổ chức, Ban giám hiệu nhà trường đã chọn ra 112 gương mặt học sinh có thành tích nổi bật nhất trong hoạt động "Let's learn!". Để khuyến khích tinh thần học tập hăng say, tuyệt vời của tất cả các em, ngày 15/10/2013, Trường Quốc tế Á Châu đã tổ chức cho học sinh chuyến đi dã ngoại tại khu vui chơi giải trí Đầm Sen.112 gương mặt xuất sắc của Let's learn 2013 tham gia vui chơi tại Đầm Sen

Cảm nhận của giáo viên & học sinh


Phạm Nghiêm Trác - học sinh lớp 5/1 cơ sở Trần Nhật Duật

"Con rất thích học tiếng Anh nên khi có phong trào "Let's learn!" con cảm thấy thật vui sướng. Bạn nào cũng thích "Let's learn!" vì ai cũng mong muốn tự giác trong học tập để đạt thành tích tốt nhất. Khi biết mình đoạt giải, con rất hãnh diện và háo hức vì phần thưởng sẽ là một chuyến dã ngoại cả ngày tại Đầm Sen. Hôm nay con và các bạn đã có một chuyến du lịch tuyệt vời!"

Nguyễn Trần Phương Minh - học sinh lớp 1/2 cơ sở Thái Văn Lung

"Mỗi ngày con đều tự làm thêm sách workbook ở nhà. Nhờ học thêm sách Happy House, con ôn tập và học được thêm nhiều từ tiếng Anh mới. Con thích các bài tập tô màu và vẽ của sách này. Con đã nghĩ rằng nếu năm nay không đạt giải thì con cố gắng hơn ở năm sau. Con rất thích học ở Trường Quốc tế Á Châu vì thầy cô dạy con rất dễ hiểu. Hôm nay đi Đầm Sen về con sẽ kể cho các bạn và bố mẹ nghe là con đã được chơi rất nhiều trò chơi mới lạ và biết thêm nhiều bạn mới thật là vui!"

Tôn Nữ Ngọc Khanh - học sinh lớp 5/12 cơ sở Cao Thắng

"Để đạt được giải thưởng "Let's learn!", con và các bạn trong lớp cùng thi đua làm bài tập, đọc thêm sách và thường xuyên hỏi thầy cô. Từ khi tham gia phong trào này, con hiểu ra được việc học thêm sách mới giúp mình có thêm kiến thức bổ ích như thế nào. Hôm nay đi Đầm Sen, con được vui chơi rất nhiều và được gặp gỡ, làm quen thêm với các bạn học giỏi tiếng Anh khác nữa. Trò chơi con thích nhất là trò "Mê cung" vì nó làm chúng con ai cũng hồi hộp. Con yêu tất cả thầy cô bạn bè và mong sao lên cấp 2 con vẫn tiếp tục được học Trường Quốc tế Á Châu."

Nguyễn Phú Gia Hân - học sinh lớp 4/2 cơ sở Thái Văn Lung

"Các bạn trong lớp con đã chia sẻ kiến thức học tiếng Anh với nhau rất hào hứng trong suốt quá trình tham gia phong trào "Let's learn!". Buổi chiều, sau giờ học chính, tụi con lại đến phòng tự học để được hỏi thêm thầy cô. Con thấy phong trào nào của trường mình cũng khiến học sinh rất thích thú. Con muốn nói với tất cả các bạn trường Quốc tế Á Châu rằng: "Các bạn ơi, hãy tự tin tham gia tất cả các phong trào mà nhà trường đề ra, dù không đoạt giải cũng đừng nản chí vì tất cả đều là những phong trào bổ ích giúp học sinh chúng mình tiến bộ hơn trong học tập!"

Thầy Võ Thanh Điền - Giáo viên tiếng Anh cơ sở Cộng Hòa

"Tất cả học sinh của tôi đều tham gia phong trào "Let's learn!" với tinh thần phấn khích. Từ khi nhà trường đề ra chương trình này, tôi thấy học sinh trở nên chủ động hơn trong học tập. Học xong bài nào, các em nhanh chóng tranh thủ thời gian để hoàn thành hết bài tập trong sách. Vì bộ sách Happy có nhiều dạng bài tập mới nên việc nghiên cứu thêm sách ngoài chương trình học thế này giúp ích cho học sinh trong việc làm quen các dạng bài tập khác nhau, từ đó kết quả kiểm tra của học sinh được cải thiện đáng kể."

Cô Nguyễn Thụy Mỹ Vân – Giáo viên tiếng Anh cơ sở Văn Thánh

"Let's learn!" là phong trào học tập mới trong năm học này. Tôi quan sát thấy từ khi có "Let's learn", việc học tập của học sinh mang tính cạnh tranh cao hơn nhưng là cạnh tranh lành mạnh vì học sinh học tập theo hướng tự giác. Khi học sinh đến tư vấn, tôi phân tích đề cho các em và hướng dẫn các em cách tự tìm lời giải. Happy series là bộ sách hay giúp học sinh mở rộng vốn từ. Tôi nghĩ đây là một phong trào hết sức sáng tạo giúp học sinh hứng thú đọc thêm nhiều sách để có kĩ năng học tập hiệu quả."

Một số hình ảnh phong trào "Let's learn!" :