Những chuyến dã ngoại đáng nhớ của học sinh IPS

Vào ngày 11-14/7/2022, Bậc Tiểu học IPS Trường Quốc tế Á Châu đã tổ chức các chuyến dã ngoại tại nông trại sinh thái Happy Farm và công viên bảo tồn động thực vật Thảo Cầm Viên cho học sinh Bậc Tiểu học (IPS). Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ khoá hè thường niên Summer Camp 2022 của trường.

Sau một năm học tập chăm chỉ, mùa hè là khoảng thời gian tuyệt vời để học sinh đến với những chuyến dã ngoại bổ ích, khám phá thiên nhiên và trang bị thêm các kỹ năng sống cần thiết. Chính vì vậy, khoá hè của Trường Quốc tế Á Châu luôn cố gắng lồng ghép các hoạt động thực tế vào trong chương trình để mang lại nhiều trải nghiệm mới lạ cho học sinh.

Những chuyến dã ngoại đáng nhớ của học sinh IPS
Học sinh hào hứng tham gia các chuyến dã ngoại

Những chuyến dã ngoại đáng nhớ của học sinh IPS
Đây là cơ hội để các em rời xa thành phố, đến hoà mình vào thiên nhiên

Đến với Thảo Cầm Viên, “lá phổi xanh” nằm giữa lòng TP.HCM, học sinh khối lớp 1 và lớp 2 đã được tận mắt nhìn thấy các loài động, thực vật quý hiếm vốn chỉ thường được thấy trên TV và báo đài, có những trải nghiệm trực quan, sinh động nhất về thiên nhiên. Ngoài ra, chuyến đi còn là dịp để các em có thêm nhiều kiến thức bổ ích về thế giới xung quanh thông qua Chương trình giáo dục Bảo tồn và Bảo vệ Môi trường tại đây.

Những chuyến dã ngoại đáng nhớ của học sinh IPS
Học sinh được tận mắt chứng kiến các loài động vật hoang dã trong tự nhiên

Những chuyến dã ngoại đáng nhớ của học sinh IPS
Các em cùng nhau tìm hiểu về thế giới xung quanh qua Chương trình giáo dục Bảo tồn và Bảo vệ Môi trường

Còn đối với các em học sinh khối lớp 3, 4 và 5, trải nghiệm “Một ngày làm nông dân” chắc chắn sẽ là hoạt động đáng nhớ nhất mùa hè này. Tại nông trại sinh thái Happy Farm, các em đã hoá thân thành những người nông dân thực thụ qua nhiều hoạt động như: tham quan vườn rau, gieo giống lúa bằng máy xạ hàng, chèo xuồng ba lá, bắt cá… Không chỉ được trực tiếp tham gia các trải nghiệm thú vị, chuyến dã ngoại này đã giúp các em hiểu hơn về cuộc sống của người nông dân, biết quý trọng công sức lao động của người nông dân mang đến bữa ăn hằng ngày cho mình.

Những chuyến dã ngoại đáng nhớ của học sinh IPS
Trải nghiệm trở thành một người nông dân thực thụ tại Happy Farm

Những chuyến dã ngoại đáng nhớ của học sinh IPS
Những kỷ niệm có một không hai giữa thiên nhiên tươi đẹp

Chuỗi hoạt động ngoại khoá hấp dẫn trong Khoá hè Summer Camp 2022 tại Trường Quốc tế Á Châu không chỉ giúp học sinh có cơ hội tìm hiểu về vạn vật xung quanh, học thêm nhiều kiến thức thú vị, mà còn giúp các em có được sự phấn khởi khi vui chơi thoải mái bên bạn bè, thầy cô. Các chuyến dã ngoại đã góp phần nâng cao tinh thần đoàn kết, tạo nên những kỷ niệm ý nghĩa cho các bạn nhỏ trong mùa hè “học mà chơi, chơi mà học” đầy sôi động và ý nghĩa.

Một số hình ảnh trong chuyến dã ngoại: