Đại học Khoa học và Công nghệ Missouri

Đại học Khoa học và Công nghệ Missouri (gọi tắt là Missouri S&T) thuộc hệ thống Đại học Missouri, là một tổ chức đại học nằm ở Thành phố Rolla, Bang Missouri - Hoa Kỳ. Được thành lập vào năm 1870, Missouri S&T là một trong những ngôi trường nghiên cứu công nghệ hàng đầu Hoa Kỳ với hơn 8.600 sinh viên đang theo học đến từ 50 tiểu bang và 65 quốc gia nước ngoài.

Đại học Khoa học và Công nghệ Missouri
Đại học Khoa học và Công nghệ Missouri

Missouri S&T được biết đến trên toàn thế giới với các chương trình học thuật, thực hành, lập trình và nghiên cứu chuyên sâu. Missouri S&T hiện có đến 97 chương trình ĐH trong 39 lĩnh vực nghiên cứu, bao gồm cả kỹ thuật, khoa học, máy tính và công nghệ, kinh doanh, hệ thống quản lý, khoa học xã hội và nhân văn. Hàng năm, Đại học Missouri S&T chào đón khoảng 1.100 tân sinh viên đến từ các quận trong bang Missouri, các bang của nước Mỹ và nhiều quốc gia trên toàn thế giới.

Đại học Khoa học và Công nghệ Missouri
Missouri S&T nằm trong top 10 trường ĐH nghiên cứu công nghệ hàng đầu của Hoa Kỳ

Năm 2013, Tờ U.S News (USA) đánh giá Missouri S&T là một trong 10 trường ĐH nghiên cứu công nghệ hàng đầu của Hoa Kỳ. Missouri S&T cũng là trường đại học nổi tiếng thế giới về thành tích học tập xuất sắc và mức độ thành công của sinh viên sau khi tốt nghiệp. Missouri S&T được đánh giá là một trong 12 trường đại học có sinh viên tốt nghiệp kiếm được mức lương khởi đầu cao hơn so với Harvard, theo ABC News (2012); Ba trong số các sinh viên tốt nghiệp từ Missouri S&T đã trở thành phi hành gia của NASA.

Đại học Khoa học và Công nghệ Missouri
Cộng đồng sinh viên Missouri S&T

Các xếp hạng của Missouri S&T

  • Top 10 trường ĐH nghiên cứu công nghệ hàng đầu của Hoa Kỳ (Theo U.S News, 2013)
  • Số 1 về “đầu tư tốt nhất” tại Hoa Kỳ (Theo Newsweek USA, Tháng 8, 2012).
  • Vị trí thứ 3 trong danh sách các trường Cao đẳng thực tế/ĐH kỹ thuật hàng đầu Hoa Kỳ (Theo USAToday, tháng 8 năm 2014).
  • Vị trí thứ 7 trong số các trường ĐH công cho mức lương khởi điểm TB cao nhất của sinh viên sau tốt nghiệp (Theo khảo sát của PayScale.com, tháng 7 năm 2013).
  • Missouri S & T là trường đại học đầu tiên của Hoa Kỳ đạt được chứng chỉ ISO 14001 về quản lý môi trường.