Chương trình chăm sóc sức khỏe học sinh của Trường Quốc tế Á Châu

Sức khỏe học sinh là một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu tại Trường Quốc tế Á Châu. Nhằm đảm bảo cho học sinh có được sức khỏe tốt nhất, làm nền tảng giúp các em học tốt và phát triển toàn diện, hằng tháng nhà trường có các chương trình thăm khám sức khỏe định kỳ đến học sinh do bộ phận Y tế trường phụ trách. Đặc biệt, nhà trường còn lên kế hoạch mời Trung tâm Y tế Quận về tổ chức khám sức khỏe tổng quát cho tất cả học sinh vào mỗi dịp đầu năm học. Với đội ngũ bác sĩ, y tá đa khoa chuyên trách có chuyên môn, nghiệp vụ và làm việc chuyên nghiệp, công tác chăm sóc sức khỏe học sinh tại Trường luôn được quan tâm đúng mực và hiệu quả, nhận được sự hài lòng và tin tưởng tuyệt đối từ học sinh và các bậc phụ huynh.Khám sức khỏe tổng quát tại cơ sở Thái Văn LungKhám sức khỏe tổng quát tại cơ sở Cộng Hòa

Cũng trong năm học này, vào tháng 11 năm 2013, Ban Giám hiệu Trường Quốc tế Á Châu đã lần lượt tổ chức khám sức khỏe tổng quát cho học sinh ở cả 6 cơ sở tiểu học IPS. Các nội dung thăm khám sức khỏe học sinh bao gồm: cân đo, kiểm tra tai - mũi - họng, thị lực, da liễu, tim phổi, cột sống,… Học sinh được các y bác sĩ kiểm tra, thăm hỏi, quan tâm rất chu đáo, nhiệt tình. Các dụng cụ y khoa được sử dụng đúng quy cách, đảm bảo các quy định về y tế. Sau khi khám sức khỏe xong, học sinh được thông báo ngay kết quả khám về cho phụ huynh.

Việc khám sức khỏe học sinh được diễn ra đều đặn hằng năm nhờ đó có thể phát hiện, phòng và chữa nhiều bệnh thường thấy ở học sinh như: tật khúc xạ, cong vẹo cột sống, các bệnh về hô hấp, răng miệng, tình trạng suy dinh dưỡng hay béo phì…Học sinh được bác sĩ tư vấn về thị lựcBác sĩ tận tình kiểm tra sức khỏe từng học sinh

Có thể nhận thấy, vấn đề chăm lo sức khỏe học sinh là một trong những khâu quan trọng trong nỗ lực giúp học sinh phát triển một cách toàn diện cả về trí tuệ lẫn thể chất. Trường đã chú trọng đầu tư hệ thống y tế học đường ở tất cả các cơ sở với các trang thiết bị hiện đại, diện tích rộng rãi. Thêm vào đó, với đội ngũ nhân viên y tế, giáo viên, bảo mẫu tận tâm, hết lòng thương yêu, chăm sóc nên vấn đề chăm lo sức khỏe học sinh luôn được đảm bảo. Nhà trường luôn tự hào khi tất cả các em đều có sức khỏe tốt để luôn tự tin, tích cực trong mọi hoạt động học tập lẫn vui chơi sinh hoạt.

Học sinh Trường Quốc tế Á Châu tích cực trong mọi hoạt động

Cảm nhận của học sinh, nhân viên y tế:


Học sinh Nguyễn Hoàng Lâm - Lớp 1/9

"Đây là lần đầu tiên con được khám sức khỏe tổng quát với nhiều bác sĩ. Con được cân, đo chiều cao, khám mắt, miệng, khám lưng, tay chân... Con thấy các bác sĩ rất hiền, cả cô y tế ở trường cũng vậy. Tháng nào cô cũng khám sức khỏe cho con để báo cho bố mẹ. Con và các bạn đều rất yêu mến cô".


Học sinh Thái Bội Ngọc - Lớp 5/8

"Con đã được các bác sĩ ở Quận về khám tổng quát trong suốt 5 năm học tại trường. Năm lớp 1, nhờ khám sức khỏe của trường mà con phát hiện mình bị viêm da. Sau khi báo bố mẹ, con được điều trị để hết bệnh. Con thấy chương trình khám sức khỏe học sinh của trường rất tốt và đều đặn".


Học sinh Nguyễn Thành Đạt - Lớp 5/4

"Học tập ở Trường Quốc tế Á Châu, con được cô y tế chăm sóc sức khỏe hàng tháng, ngoài ra còn được các bác sĩ ở Quận về kiểm tra tổng quát. Nhờ khám đều đặn, con biết được mình phát triển thế nào suốt 5 năm qua. Con rất cảm ơn nhà trường vì nhờ sự quan tâm chăm sóc chu đáo của trường mà học sinh chúng con khỏe mạnh, vui chơi, học tập tốt hơn".


Cô Nguyễn Thị Tố Quyên - Nhân viên y tế cơ sở Cộng Hòa

"Tôi đã công tác tại Trường Quốc tế Á Châu từ năm 2011, hàng tháng tôi vẫn thường cân đo, kiểm tra thị lực, răng miệng,... cho các em. Trong quá trình kiểm tra sức khỏe học sinh, tôi thường tư vấn ngay cho các em kèm thông báo giáo viên chủ nhiệm, sau đó tôi lập bảng ghi nhận trình Ban Giám hiệu nhà trường. Nhờ thường xuyên tiếp xúc với học sinh nên các em rất gần gũi với nhân viên y tế của trường. Các em rất ngoan, luôn chú ý lắng nghe những lời dặn dò của tôi".


Cô Nguyễn Thị Châu Pha - Nhân viên y tế cơ sở Trần Nhật Duật

"Hằng ngày, ngoài việc sơ cấp cứu khi học sinh bị mắc các bệnh thông thường như đau bụng, sốt, ho, sổ mũi,... tôi còn thường xuyên tuyên truyền, giáo dục về sức khỏe theo từng mùa cho các em; ví dụ như phòng chống các bệnh trong mùa hè, mùa mưa... Để chăm sóc tốt sức khỏe cho các em, tôi tham gia vào công tác kiểm tra và lưu mẫu thức ăn, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh học đường. Tôi ý thức các công tác này là một phần không thể thiếu giúp nâng cao chất lượng học tập và sinh hoạt của học sinh".