GAIE tập huấn Phòng cháy chữa cháy năm 2014

Ngày 12/10/2014, Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Á Châu (GAIE) phối hợp Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) Quận 1 tổ chức chương trình tập huấn nghiệp vụ PCCC cho toàn thể đội ngũ cán bộ nhân viên giữ vai trò lực lượng PCCC cơ sở của GAIE.

Chương trình tập huấn nhằm giúp cho đội ngũ nhân viên của Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Á Châu nắm vững các quy định do Nhà nước ban hành về công tác PCCC, trang bị các kiến thức cơ bản về cháy nổ và các phương án cứu hộ, cứu nạn kịp thời khi tình huống cháy xảy ra.

Quang cảnh buổi tập huấn
Quang cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, đồng chí Nguyễn Thanh Lâm - cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC Quận 1 đã trình bày những kiến thức pháp luật cơ bản về công tác PCCC; ngoài ra đồng chí cũng cung cấp những số liệu về tình hình cháy nổ trên địa bàn TPHCM trong năm vừa qua; đưa ra những cảnh báo về mức độ nguy hiểm và những mất mát do tai nạn cháy nổ gây ra.

Đ/c Nguyễn Thanh Lâm - cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC Quận 1 tập huấn lý thuyết PCCC
Đ/c Nguyễn Thanh Lâm - cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC Quận 1 tập huấn lý thuyết PCCC

Cũng trong buổi tập huấn, những nguyên nhân và cách phòng chống cháy nổ cũng được cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC truyền đạt chi tiết đến đội ngũ nhân viên GAIE. Những kiến thức thiết thực và ý nghĩa này sẽ góp phần nâng cao ý thức đến từng cá nhân, từ đó chủ động phòng ngừa hạn chế tối đa các vụ cháy, sự cố cháy nổ.

Lực lượng PCCC cơ sở GAIE tại buổi tập huấn
Lực lượng PCCC cơ sở GAIE tại buổi tập huấn

Trong phần thực hành, đội ngũ nhân viên của GAIE được các chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC Quận 1 hướng dẫn tận tình và tiến hành thực hành thành thạo các thao tác xử lý và ứng cứu khi có tai nạn cháy nổ xảy ra, bao gồm: rải vòi nước, tư thế cầm lăng chữa cháy, cách sử dụng bình chữa cháy và các phương tiện chữa cháy được trang bị tại cơ sở, cách sử dụng một số phương tiện cứu nạn thông thường; các động tác cứu người bị nạn trong và sau đám cháy…

Thực hành thoát nạn bằng dây thừng
Thực hành thoát nạn bằng dây thừng

Thực hành cách rải vòi nước và tư thế cầm lăn chữa cháy
Thực hành cách rải vòi nước và tư thế cầm lăn chữa cháy

Thực hành sử dụng bình cứu hỏa dập tắt đám cháy
Thực hành sử dụng bình cứu hỏa dập tắt đám cháy

Kết thúc buổi tập huấn, Phòng Cảnh sát PCCC ghi nhận những nỗ lực nghiêm túc của GAIE trong công tác tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ PCCC. Với việc xây dựng lực lượng PCCC cơ sở linh hoạt, chủ động và không ngừng trau dồi kiến thức, kỹ năng, GAIE cam kết đảm bảo môi trường học tập, sinh hoạt và vui chơi an toàn toàn cho học sinh, sinh viên và cán bộ giáo viên, nhân viên tập đoàn.

Tập huấn nghiệp vụ PCCC là hoạt động được Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Á Châu duy trì hàng năm ngay từ khi mới thành lập trường nhằm thường xuyên trang bị và quán triệt đội ngũ nhân viên chấp hành các qui định, nội qui về PCCC; tìm hiểu, học tập kiến thức về PCCC; sử dụng thành thạo các phương tiện PCCC thông dụng; ngăn chặn các nguy cơ trực tiếp phát sinh cháy; Đồng thời xây dựng lực lượng PCCC cơ sở linh hoạt, chủ động, sẵn sàng cho mọi tình huống phát sinh.

Bên cạnh công tác huấn luyện nghiệp vụ, GAIE còn thường xuyên phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC các Quận 1, Quận 10, Quận 3 tổ chức các buổi diễn tập PCCC tại tất cả các cơ sở trên địa bàn TPHCM; qua đó nhận xét, đánh giá rút kinh nghiệm và xây dựng các giải pháp cần thiết, thực hiện nghiêm túc các qui định hiện hành của Pháp luật về PCCC.