Học sinh Bậc Tiểu học IPS “chơi mà học” với Mỹ thuật ứng dụng

Nhằm mang đến cho các em học sinh một không gian học tập thân thiện, thoải mái, giúp các em vừa học vừa giải trí vào dịp hè, Trường Quốc tế Á Châu đưa vào giảng dạy các tiết học Mỹ thuật ứng dụng sôi nổi và bổ ích.

Mỹ thuật ứng dụng là một trong những chương trình học tập mùa hè đầy thú vị của chương trình học tập quốc tế hiện nay ở Trường Quốc tế Á Châu. Tận dụng thời gian hè giữa hai năm học, học sinh được tiếp cận với những tiết học thực hành, ứng dụng trong môi trường sư phạm thân thiện, sôi nổi, phù hợp, giúp các em học sinh vừa học vừa chơi, tạo điều kiện cho sự phát triển toàn diện về trí tuệ lẫn thể chất học sinh.

Các sản phẩm mẫu được làm từ nguyên liệu tái chế
Các sản phẩm mẫu được làm từ nguyên liệu tái chế

Tiết học Mỹ thuật ứng dụng của các em học sinh lớp 3/1 cơ sở Trần Nhật Duật diễn ra vào ngày 9/7/2014. Các em vào lớp với khuôn mặt tươi cười, hào hứng mang theo đủ loại giấy màu, bút vẽ, hồ dán,… Trong lớp học, thầy Trần Tấn Huy phụ trách bộ môn Mỹ Thuật chào đón các em rất ân cần. Trước đó, Thầy vừa kiểm tra và sắp xếp chỉnh chu các mô hình mẫu, trong đó có nhân vật hoạt hình rất ngộ nghĩnh được làm bằng lõi giấy vệ sinh - là một bài học về “Trang trí sản phẩm tái chế” mà các em sẽ được thực hành. Sau hướng dẫn của Thầy, rất nhanh chóng, các em tự lập thành từng nhóm nhỏ, phối hợp và hỗ trợ nhau vẽ hình, chọn màu, cắt giấy dán… Sản phẩm hoàn thiện, bạn nào cũng vui mừng vì có thành quả của riêng mình, vừa được Thầy khen, vừa được học hỏi điều mới lạ đó là sử dụng sản phẩm tái chế ứng dụng vào cuộc sống.

Toàn cảnh tiết học Mỹ thuật ứng dụng
Toàn cảnh tiết học Mỹ thuật ứng dụng

Dưới sự hướng dẫn của giáo viên, mỗi em phải thực hiện trang trí sản phẩm tái chế từ cuộn giấy vệ sinh
Dưới sự hướng dẫn của giáo viên, mỗi em phải thực hiện trang trí sản phẩm tái chế từ cuộn giấy vệ sinh

Hỗ trợ nhau cùng hoàn thành sản phẩm
Hỗ trợ nhau cùng hoàn thành sản phẩm

Mỗi tuần hai tiết học, với những bài tập thực hành theo nhóm hoặc cá nhân như làm thành phố giấy, làm đồ chơi bằng giấy, trang trí sản phẩm tái chế, vẽ tranh tự do… giáo viên linh hoạt trong các buổi lên lớp, sáng tạo trong tổ chức dạy học. Sau mỗi tiết học, các em tự hào mang sản phẩm về nhà và được khuyến khích vận dụng những điều đã học vào cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, góp phần hình thành ở các em con người năng động, tư duy sáng tạo, ý thức tích cực, lành mạnh…

Cùng khoe thành quả đạt được sau tiết học
Cùng khoe thành quả đạt được sau tiết học

Với chủ trương lấy hoạt động Mỹ thuật để giáo dục thẩm mĩ cho học sinh, nâng cao hiểu biết, rèn luyện học sinh về nhiều mặt như: cảm thụ điều hay, cái đẹp trong cuộc sống hàng ngày, kỹ năng làm việc nhóm, tính kiên nhẫn và khả năng sáng tạo, ý thức bảo vệ môi trường, cách tận dụng những vật liệu tái chế để làm đẹp cuộc sống mỗi ngày, trường Quốc tế Á Châu đã mở ra thêm nhiều cơ hội để phát triển hài hòa cả phẩm chất lẫn năng lực cho các thế hệ học sinh thân yêu.