Học sinh IPS vui cùng trò chơi dân gian

Để chương trình học tập hè tại Trường Quốc tế Á Châu tăng thêm phần thú vị với nhiều hoạt động bổ ích, lần đầu tiên vào mùa hè 2014, học sinh Bậc Tiểu học IPS tưng bừng tham gia lễ hội “Vui cùng trò chơi dân gian”.

Học sinh và giáo viên IPS trong trang phục hóa trang tham gia Lễ hội trò chơi dân gian
Học sinh và giáo viên IPS trong trang phục hóa trang tham gia Lễ hội trò chơi dân gian

Lễ hội “Vui cùng trò chơi dân gian” đồng loạt diễn ra sôi nổi tại các cơ sở IPS Trường Quốc tế Á Châu từ ngày 21/07 đến 31/07/2014. Thầy cô và các em học sinh Bậc Tiểu học IPS vô cùng ấn tượng trong trang phục áo bà ba đầy sắc màu. Khuôn viên trường được chia thành nhiều khu riêng biệt với các trò chơi dân gian độc đáo mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc như: nhảy sạp, đập heo, lò cò, banh đũa, ô ăn quan, ném bóng, ném vòng, rồng rắn lên mây, mèo đuổi chuột... Các em học sinh hào hứng luân phiên nhau tham gia từng trò chơi và cổ vũ các bạn của mình. Có mặt tại Trường Quốc tế Á Châu để quan sát con mình vui chơi, nhiều phụ huynh thể hiện sự hài lòng và tin tưởng con em mình sẽ học được nhiều bài học bổ ích với hoạt động hè mới lạ này.

Học sinh thích thú tham gia trò chơi nhảy sạp
Học sinh thích thú tham gia trò chơi nhảy sạp

Trò chơi ô ăn quan
Trò chơi ô ăn quan

Trò chơi banh đũa
Trò chơi banh đũa

Trò chơi ném bóng
Trò chơi ném bóng

Trò chơi bịt mắt đập heo
Trò chơi bịt mắt đập heo

Trò chơi ném vòng
Trò chơi ném vòng

Bên cạnh mang đến niềm vui, sự thoải mái, các trò chơi dân gian sôi động còn được xem là một hình thức rèn luyện thể chất tuyệt vời đối với học sinh; ngoài việc khuyến khích rèn luyện sức khỏe, thể hiện sự khéo léo, kích thích trí thông minh, các trò chơi đồng đội tại lễ hội trò chơi dân gian còn góp phần giúp học sinh nâng cao tinh thần đoàn kết, gắn bó các em lại với nhau.

Trò chơi tập thể rồng rắn lên mây vui nhộn
Trò chơi tập thể rồng rắn lên mây vui nhộn

Trò chơi mèo đuổi chuột
Trò chơi mèo đuổi chuột

Không chỉ đơn thuần là những trò chơi của trẻ con, lễ hội “Vui cùng trò chơi dân gian” đem đến cho học sinh Trường Quốc tế Á Châu những hình ảnh gần gũi về quê hương, đất nước thân yêu của mình. Trong chiếc áo bà ba mộc mạc, chân quê của mảnh đất phương Nam, ngay tại ngôi trường của mình, các em như hóa thành những cô, cậu bé đang đùa vui trên những cánh đồng, bờ hè, sân nhà. Các trò chơi giúp các em tìm về với cội nguồn văn hoá dân tộc, tạo cho các em ý thức gìn giữ những giá trị tinh thần, nuôi dưỡng tình bạn, tình yêu gia đình, quê hương, đất nước.

Cảm nghĩ học sinh

Phạm Thị Bội Trân - Lớp 3/1

Phạm Thị Bội Trân - Lớp 3/1

“Hôm nay con rất vui vì được tham gia các trò chơi dân gian. Trò chơi nào con cũng thích và tham gia nhiệt tình; trong đó, con yêu thích nhất là trò chơi banh đũa vì ở nhà con đã được chơi với anh trai. Con mong nhà trường sẽ tổ chức nhiều lễ hội như thế này để con và các bạn được thỏa sức vui chơi”.

Nguyễn Sanh Công - Lớp 2/1

Nguyễn Sanh Công - Lớp 2/1

“Lễ hội có rất nhiều trò chơi hấp dẫn, có trò chơi con đã chơi rồi nhưng cũng có trò con chưa bao giờ được biết đến. Con đặc biệt yêu thích trò chơi ô ăn quan vì nó rất thú vị và phù hợp với lứa tuổi của chúng con”.

Mai Đan Nhi - Lớp 5/1

Mai Đan Nhi - Lớp 5/1

“Tham gia lễ hội hôm nay con rất vui, con được mặc áo bà ba rất đẹp và được tham gia nhiều trò chơi mới, vui nhộn và bổ ích. Con cảm thấy không khí lễ hội rất tuyệt vời, tất cả các trò chơi đều rất có ý nghĩa khi nhắc chúng con nhớ về cội nguồn văn hóa dân tộc. Cảm ơn nhà trường đã tổ chức lễ hội đặc biệt này dành cho chúng con”.

Nguyễn Anh Thư - Lớp 1/1

Nguyễn Anh Thư  - Lớp 1/1

“Đây là lần đầu tiên con được tham gia nhiều trò chơi thú vị tại trường. Con và các bạn đều rất hào hứng và tham gia các trò chơi dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của các thầy cô. Con mong sẽ có thật nhiều các lễ hội vui tươi và hấp dẫn như thế này khi đến trường”.