Học tiếng Anh ngoài trời đầy sáng tạo với học sinh IPS

“Để học sinh tiếp thu và học tiếng Anh hiệu quả tốt nhất, Trường Quốc tế Á Châu áp dụng phương pháp giảng dạy tiếng Anh sáng tạo với những tiết học ngoài trời lý thú”.

Hằng tuần, trong thời khóa biểu học tiếng Anh của học sinh IPS đều có một tiết học tiếng Anh ngoài trời đầy thú vị và bổ ích có tên là Outside Class. Tiết học tiếng Anh ngoài trời giúp các em học sinh tiếp cận với tiếng Anh dễ dàng hơn qua hình thức học tập sôi động với rất nhiều hoạt động vui chơi gây hứng thú. Tại đây các em được học mà chơi - chơi mà học bằng tiếng Anh. Các trò chơi, bài hát, điệu nhảy vui nhộn được các giáo viên nước ngoài ứng dụng rất linh hoạt, thường xuyên đổi mới khiến học sinh phải tích cực và năng động hơn trong học tập.

Toàn cảnh tiết học
Toàn cảnh tiết học

Từ sự thân thiện, gần gũi của giáo viên nước ngoài kết hợp với không khí vui vẻ, sôi nổi, các em được học từ vựng và ngữ pháp, tìm hiểu tên gọi của các đồ vật, con vật,… bằng tiếng nước ngoài mà không phải ngồi ghi chép thuộc lòng những từ mới. Khi nghe đĩa nhạc tiếng Anh, vừa hát vừa vận động, các em học được các câu lệnh qua động tác, ví dụ: "clap your hand", "turn around", "sit down”.

Giáo viên sử dụng động tác kết hợp âm nhạc để các em luyện tập từ vựng tiếng Anh
Giáo viên sử dụng động tác kết hợp âm nhạc để các em luyện tập từ vựng tiếng Anh

Hình ảnh, trò chơi, điệu nhảy, nhạc họa, diễn kịch... được xem là các hoạt động thực hành lành mạnh và bổ ích giúp học sinh tham gia vào môi trường sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên, không gượng ép, thoát được khuôn khổ gò bó của lớp học.

Thầy nói Push và học sinh thực hiện theo hiệu lệnh
Thầy nói “Push” và học sinh thực hiện theo hiệu lệnh

Tương tự với đầu - Head
“Hands up”

Tiểu học là giai đoạn hết sức quan trọng trong quá trình học ngoại ngữ. Đây được coi là giai đoạn đầu tiên các em tiếp cận với ngôn ngữ mới bên cạnh tiếng Việt. Với đội ngũ giáo viên Việt Nam và nước ngoài giỏi về chuyên môn, trường Quốc tế Á Châu chủ trương xây dựng phương pháp học tiếng Anh tốt nhất là thu hút các em vào những trò chơi đơn giản để trẻ tiếp cận với tiếng Anh dễ dàng, giúp trẻ xây dựng sự tự tin khi sử dụng tiếng Anh.

Các em học sinh khối 1 hào hứng với giờ học Outside class
Các em học sinh khối 1 hào hứng với giờ học Outside class

Việc học và thông thạo tiếng Anh như một ngôn ngữ giao tiếp quốc tế thông dụng là tiêu chí hàng đầu trong chương trình đào tạo quốc tế của Trường Quốc tế Á Châu. Biết tiếng Anh, giỏi tiếng Anh sẽ giúp học sinh có một ưu thế vượt trội, là chìa khóa mở rộng cánh cửa thành công.

Cảm nghĩ học sinh

Hoàng Kim Long - Lớp 1/2

Hoàng Kim Long - Lớp 1/2

“Em rất thích tiết học tiếng Anh ngoài trời vì em có thể vui chơi mà vẫn học được nhiều từ mới”.

Elisa Trần - Lớp 1/4

Elisa Trần - Lớp 1/4

“Thầy giáo thân thiện và vui vẻ với chúng em. Thầy cho chúng em chơi các trò chơi bằng tiếng Anh rất vui nhộn, em rất thích tiết học này”.