Hội thảo “Truyền cảm hứng đọc sách cho học sinh”

Sáng 13/10/2018, Bậc Tiểu học Trường Quốc tế Á Châu (IPS) đã tổ chức hội thảo chuyên đề “Truyền cảm hứng đọc sách cho học sinh” thu hút sự tham gia của đông đảo giáo viên tại 5 cơ sở về tham dự.

Hội thảo Truyền cảm hứng đọc sách cho học sinh

Học sinh trong thời đại kỷ nguyên số dễ dàng tiếp cận thông tin qua các phương tiện công nghệ hiện đại như: điện thoại, máy tính bảng, vi tính... Vì vậy việc tạo cho học sinh văn hóa đọc sách lành mạnh là vô cùng cần thiết nhằm giúp các em tiếp nhận thông tin có chọn lọc, bổ sung kiến thức và rèn luyện khả năng ngôn ngữ, tư duy, óc sáng tạo... Tuy nhiên, việc này là không hề dễ dàng. Bên cạnh gia đình thì vai trò của giáo viên là vô cùng quan trọng. Trong chuyên đề “Truyền cảm hứng đọc sách cho học sinh”, các giáo viên Bậc Tiểu học IPS Trường Quốc tế Á Châu đã cùng nhau chia sẻ và thảo luận về các phương pháp khuyến khích học sinh đọc sách một cách hiệu quả.

Tại hội thảo, rất nhiều phương pháp khơi gợi tinh thần ham học hỏi, đam mê đọc sách trong học sinh đã được giáo viên đưa ra như: nêu lợi ích của việc đọc sách, tương tác với học sinh khi đọc sách, chia sẻ những điều hay từ sách cho nhau, nêu tấm gương đọc sách của học sinh, giáo viên làm gương đọc sách và giới thiệu sách học sinh... Đây được xem là những phương pháp truyền cảm hứng đọc sách hiệu quả và bổ ích bên cạnh hàng loạt các hoạt động lan tỏa niềm vui đọc sách và sẻ chia tri thức khác đã và đang diễn ra tại trường như: triển lãm sách, hội thi kể chuyện “Storytelling and Book Talk Contest”, chương trình tặng sách,...

Hội thảo Truyền cảm hứng đọc sách cho học sinh

Hội thảo Truyền cảm hứng đọc sách cho học sinh

Hội thảo Truyền cảm hứng đọc sách cho học sinh