IPS nhộn nhịp với lễ hội hóa trang “Vì một thế giới hòa bình”

Trong không khí rộn ràng chào đón mùa xuân, từ ngày 23/01/2013 đến ngày 30/01/2013, Trường Quốc tế Á Châu tưng bừng tổ chức Lễ hội hóa trang tại tất cả các cơ sở bậc tiểu học với chủ đề “Vì một thế giới hòa bình”. Đến với lễ hội năm nay, các em thỏa sức hóa thân thành nhiều dân tộc khác nhau, thông qua đó tìm hiểu về trang phục, văn hóa của nhiều nước trên thế giới. Những lời ca, tiếng hát và những vũ điệu sôi động do các em học sinh trình diễn như một lời kêu gọi tất cả mọi người hãy chung tay hành động vì một thế giới hòa bình, tốt đẹp hơn!

Tại khắp các cơ sở tiểu học IPS bao gồm: cơ sở Thái Văn Lung, cơ sở Trần Nhật Duật, cơ sở Văn Thánh, cơ sở Thăng Long, cơ sở Cao Thắng, cơ sở Cộng Hòa, không khí chuẩn bị cho lễ hội hóa trang thật sôi nổi. Các thầy cô giáo cùng giúp các em học sinh chuẩn bị váy áo, trang phục để có những phần trình diễn đặc sắc nhất. Sân trường Quốc tế Á Châu được trang trí công phu, hệ thống âm thanh, ánh sáng hiện đại. Hơn 100 tiết mục đã được trình diễn xuyên suốt lễ hội hóa trang tại khắp các cơ sở IPS. Hàng ngàn khán giả nhí đã thỏa lòng mong mỏi khi khi được thưởng thức những tiết mục thật hay và đầy màu sắc.Đông đảo khán giả nhí và phụ huynh học sinh tham gia cổ vũ2 MC nhí dễ thương và tự tinTiết mục “Lễ hội Áo dài” lớp 4/5, 4/6, 4/10Tiết mục “Duyên dáng Việt Nam” lớp 5/16, 5/17Tiết mục “Vũ điệu Tây Nguyên” lớp 5/10, 5/14, 5/15

Không khí mùa xuân, mùa lễ hội tràn về theo những vũ điệu thật đặc sắc như: Vũ điệu Hawaii, Vũ điệu mùa xuân, Vũ điệu Tây Nguyên, Vũ điệu Samba. Đặc biệt, lễ hội hóa trang năm nay còn có những tiết mục hướng về môi trường như Thời trang giấy, Thời trang môi trường với thông điệp ý nghĩa: “Hãy cùng nhau bảo vệ môi trường”.Tiết mục “Thời trang giấy” lớp 4/7, 4/8, 4/9Tiết mục “Thời trang Dạ tiệc xuân” lớp 2/1, 2/2Tiết mục “Thời trang môi trường” lớp 4/1, 4/2

Những vũ điệu sôi động do các em học sinh bậc tiểu học Trường Quốc tế Á Châu trình diễn khiến khán giả như được tham gia một chuyến đi du lịch qua nhiều nước trên thế giới như: Vũ điệu dân gian Nga, Vũ điệu Trung Quốc, Vũ điệu Hawaii, Vũ điệu Tây Bắc, Vũ điệu Nhật Bản, Múa Ấn Độ, Múa La Tinh. Bên cạnh tìm hiểu về các nước trên thế giới, các em học sinh cũng không quên các điệu múa truyền thống dân tộc Việt Nam như: Múa Tây Nguyên, Múa trống cơm, Múa liên khúc ba miền.Tiết mục “Trống cơm” lớp 2/2, 2/3Tiết mục “Xuân về trên quê hương em” lớp 1/1, lớp 1/2

Mỗi tiết mục mang những nét đặc trưng khác nhau của các quốc gia trên thế giới. Thông qua những tiết mục biểu diễn thời trang được dàn dựng công phu, những tiết mục múa với trang phục và đạo cụ sinh động, các em học sinh Trường Quốc tế Á Châu được biết đến nhiều quốc gia trên thế giới, tìm hiểu về văn hóa, trang phục cũng như khám phá những cảnh quang thiên nhiên kì vĩ của từng nước.
Tiết mục “Múa Ấn Độ” lớp 2/5, 2/6Tiết mục “Vũ điệu dân gian Nga” lớp 5/1, 5/2, 5/5Tiết mục “Gangnam Style” lớp 5/20Ban giám khảo đánh giá cao phần trình diễn của các em học sinh

Lễ hội hóa trang năm 2013 với chủ đề “Vì một thế giới hòa bình” đã khép lại trong niềm vui hân hoan của tất cả học sinh IPS. Hơn 100 tiết mục đều nhận được đánh giá cao của Ban giám khảo và sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn học sinh. Kết thúc mùa lễ hội hóa trang năm 2013, học sinh Trường Quốc tế Á Châu lại có thêm nhiều khám phá thú vị để các em thêm yêu bạn bè, trường lớp, yêu đời và yêu cuộc sống tươi đẹp quanh ta.

Cảm nhận của học sinh


Đức Nhã (cơ sở Cao Thắng)

"Hôm nay được xem các bạn trình diễn con cảm thấy rất vui. Tiết mục nào cũng sôi động, các bạn mặc đồ đẹp và nhảy rất hay. Con mong là nhà trường năm nào cũng tổ chức chương trình vui và hay như thế này”.

Nguyễn Hoàng Minh Khuê (cơ sở Cao Thắng)

“Con thích tất cả các tiết mục biểu diễn hôm nay, đặc biệt là tiết mục do lớp con biểu diễn. Con cảm thấy rất vui và con cảm ơn các bạn vì đã trình diễn cho tụi con xem nhiều tiết mục hay”.

Hải Ngọc (cơ sở Cao Thắng)

“Lễ hội hóa trang năm nay thật là vui và ấn tượng. Con thấy tiết mục nào cũng hay, mang không khí mùa xuân. Con chúc cho tất cả các bạn một mùa xuân vui vẻ”.

Nguyễn Hoàng Nhật Tân (cở sở Văn Thánh)

“Hôm nay các bạn tập trung rất là đông ở sân trường để xem biểu diễn. Con cảm thấy rất vui vì được chơi đùa cùng các bạn. Con thấy rất thích những tiết mục múa, vì các bạn mặc đồ của nhiều nước khác nhau rất đẹp”

Nguyễn Quốc Hoàng Vinh (cơ sở Văn Thánh)

“Con rất thích tiết mục của các em nhỏ lớp 1 và tiết mục của lớp con. Con đã vỗ tay cổ vũ cho các bạn rất nhiều. Con mong có thật nhiều tiết mục hay để tụi con xem”.

Trần Kim Thái Hà (cơ sở Văn Thánh)

“Hôm nay con cảm thấy rất vui, có rất nhiều cô chú đến quay phim, chụp hình. Con thích nhất là những tiết mục nhảy sôi động, lúc đó con đã nhảy theo các bạn. Con cảm thấy thích lắm”.