Phát huy khả năng của trẻ qua hội thi “Học sinh làm giáo viên”

“Học sinh làm giáo viên” là một trong những hoạt động rất sáng tạo của Trường Quốc tế Á Châu. Được khởi xướng từ năm 2007, qua 12 năm nhìn lại, chúng ta được thấy rất nhiều “thầy cô giáo nhí” của Asian School ngày càng tự tin, năng động trên bục giảng.

Diễn ra trong 2 ngày 07-08/8/2018, vòng chung kết của hội thi “Being a teacher contest” (Học sinh làm giáo viên) đã quy tụ những cá nhân xuất sắc được tuyển chọn từ vòng cơ sở tham gia tranh tài.

Để thực hiện các hoạt động lên lớp trong vòng 15 đến 30 phút, các bé phải tự chuẩn bị giáo án, đồ dùng dạy học, tập nói trước lớp và điều chỉnh bản thân với phong thái đĩnh đạc, nghiêm chỉnh như một người giáo viên thực thụ. Trong trang phục chỉnh tề, các “giáo viên nhí” đã thể hiện phần thi của mình một cách đầy thuyết phục, mang lại nhiều cảm xúc đặc biệt cho Ban giám khảo và những bạn cùng chơi.

Hy vọng rằng, qua hội thi này, các em học sinh không những được trau dồi kỹ năng diễn đạt, bản lĩnh thuyết trình trước đám đông, phát huy khả năng sáng tạo mà còn học được sự kiên trì, nhẫn nại, tình yêu thương của thầy cô giáo. Qua đó các em sẽ trân trọng hơn nghề giáo và thêm thương yêu thầy cô của mình. Chính sự thấu hiểu sâu sắc này sẽ giúp các em có thái độ tốt hơn trong học tập và sinh hoạt.

Hãy cùng xem lại những khoảnh khắc ấn tượng của các thí sinh nhí tại cuộc thi: