Tập huấn an toàn thực phẩm, vệ sinh học đường

Đầu năm học mới 2016-2017, bên cạnh việc chăm lo nâng cao chất lượng dạy và học, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) luôn được Trường Quốc tế Á Châu đặc biệt quan tâm. Sáng 20/8/2016, nhà trường đã tổ chức chương trình tập huấn chủ đề “An toàn thực phẩm, vệ sinh học đường” dưới sự hướng dẫn của Bác sĩ Trần Trọng Tiến cùng sự tham gia của đội ngũ quản lý và toàn bộ nhân viên hành chánh liên quan đến việc chăm sóc ăn uống cho học sinh của Trường Quốc tế Á Châu.

Tập huấn an toàn thực phẩm, vệ sinh học đường
Tập huấn chủ đề “An toàn thực phẩm, vệ sinh học đường” tại Trường Quốc tế Á Châu

Tập huấn an toàn thực phẩm, vệ sinh học đường
Buổi tập huấn có sự tham gia của hơn 100 nhân viên hành chánh liên quan đến việc chăm sóc ăn uống cho học sinh

Nhận thấy vai trò hết sức quan trọng của vấn đề VSATTP trong tổ chức ăn uống đối với sức khỏe học sinh, góp phần nâng cao sức học tập của trẻ, định kỳ hàng năm, tập huấn VSATTP được Trường Quốc tế Á Châu tổ chức đa dạng hóa với nhiều chủ đề, cập nhật liên tục những quy định VSATTP của Bộ Y tế.  

Năm học 2016-2017, chương trình tập huấn đi sâu vào vấn đề an toàn thực phẩm và vệ sinh học đường. Cụ thể là việc phổ biến các quy định từ các khâu sơ chế thực phẩm trong tổ chức bếp ăn (cắt gọt trái cây, phân chia thực phẩm, vệ sinh nhà ăn, vận chuyển thực phẩm…) cho đến công tác vệ sinh học đường (vệ sinh bàn ghế, quét, lau phòng học, vệ sinh khăn lau mặt, bàn chải răng, khay ly rửa…).

Tập huấn an toàn thực phẩm, vệ sinh học đường
Bác sĩ Trần Trọng Tiến phổ biến các nội dung liên quan về vấn đề an toàn thực phẩm và vệ sinh học đường đến nhân viên

Song song với hoạt động tập huấn chuyên môn, nhà trường còn giúp đội ngũ nhân viên nhận thức rõ vị trí, trách nhiệm và nghĩa vụ của bản thân đối với công việc. Đồng thời cam kết nỗ lực hết mình để chăm sóc sức khỏe ăn uống cho học sinh một cách tốt nhất để các em học tập hiệu quả và phát triển toàn diện khi theo học tại trường.

Tập huấn an toàn thực phẩm, vệ sinh học đường
Cô Lê Thị Bích Nga – Giám đốc Hành chánh hệ thống nhắc nhở một số quy định chung

Tập huấn an toàn thực phẩm, vệ sinh học đường
Đại diện BGH Trường Quốc tế Á Châu – cô Nguyễn Thị Vân Anh phát biểu nhấn mạnh tầm quan trọng và nâng cao nhận thức, cái tâm trong công việc đối với đội ngũ nhân viên hành chính tại buổi tập huấn.