Cậu bé "tốc độ" Toàn Minh Thành

Cùng lúc giành 2 huy chương vàng điền kinh 60m và huy chương bạc điền kinh 100m cấp Quận năm học 2013-2014 là một trong những thành tích đáng nể của Toàn Minh Thành - học sinh lớp 5/11 của Trường Quốc tế Á Châu.

Minh Thành có vóc người nhỏ nhắn nhưng cậu bé rất thông minh và nhanh nhẹn. Suốt bốn năm học vừa qua, bên cạnh việc học rất tốt môn Thể dục, Minh Thành còn học giỏi ở tất cả các môn học chính khóa ở cả 2 chương trình Việt Nam lẫn chương trình Quốc tế và tích cực tham gia tất cả các hoạt động ngoại khóa của trường. Chơi bóng từ năm học lớp 2 và luôn ở vị trí tiền đạo, Minh Thành đã gặt hái được nhiều thành tích xuất sắc như: vô địch giải bóng đá U8 Quận 7 năm 2011, hạng Nhì giải bóng đá Bách Việt Quận Phú Nhuận năm 2013 và hạng Ba giải bóng đá U10 Quận Phú Nhuận.Toàn Minh Thành (HS nam ở giữa) và bạn bè cùng lớp

Năm học 2012-2013, khi cùng các bạn tham gia cuộc thi Vô địch thể thao Quận 1 ở bộ môn bóng đá, Thành đã đem vể vinh dự cho Trường Quốc tế Á Châu khi được bầu chọn là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng đẹp nhất. Tiếp tục chăm chỉ trong học tập và tích cực trong các hoạt động thể dục thể thao, trong năm học 2013-2014 này Thành tiếp tục được nhà trường chọn đi thi điền kinh cấp Quận. Được sự dẫn dắt tận tình của giáo viên thể dục, Thành đã giành liên tiếp 2 giải thưởng cao của hội thi: một huy chương vàng cự li 60m, một huy chương bạc cự li 100m. Được hỏi về bí quyết để học tập tốt và có tốc độ chạy nhanh, Thành vui vẻ chia sẻ với các bạn: "Mình chẳng có bí quyết nào cả ngoài ăn khỏe, ăn tất cả các loại thức ăn và uống nhiều sữa. Mình thấy thể dục thể thao rất cần thiết cho mọi người. Chơi thể thao xong lúc nào mình cũng thấy sảng khoái, nhờ đó mình học và hiểu bài nhanh hơn."

Để có được những thành tích trên, ngoài sự phấn đấu và cố gắng không mệt mỏi của bản thân cùng sự động viên của gia đình, trường học còn là chiếc nôi rèn luyện, phát triển tài năng cho Minh Thành, hung đúc tinh thần giúp em thực hiện được ước mơ và tỏa sáng. Những thành tích đạt được ngày hôm nay chắc chắn sẽ là nền tảng giúp Toàn Minh Thành ngày một thành công hơn nữa trong tương lai. Chúc cậu bé "tốc độ" của Trường Quốc tế Á Châu luôn vui khỏe và học tập tốt.


Cậu bé "tốc độ" Minh Thành đang biểu diễn tâng bóng


Minh Thành trong giờ học nhạc tại Trường Quốc tế Á Châu


Minh Thành và Giáo viên thể dục