Hồ Hùng Anh - cây vợt bóng bàn nhí tài năng

Mới 9 tuổi, cậu học trò nhỏ Hồ Hùng Anh lớp 4/2 Trường Quốc tế Á Châu đã làm thầy cô và bạn bè ngưỡng mộ bởi thành tích đáng nể ở bộ môn bóng bàn. Tháng 10/2013 vừa qua, Hồ Hùng Anh đã xuất sắc giành giải nhất bóng bàn cấp quận ở độ tuổi nhi đồng.

Niềm đam mê dành cho bóng bàn

Ngay từ nhỏ Hùng Anh đã được ba hướng dẫn chơi các môn thể thao như cờ tướng, bóng đá, bóng bàn,… nhưng cậu bé có gương mặt sáng, thông minh Hùng Anh chỉ dành niềm yêu thích đặc biệt cho môn bóng bàn. Bước qua sinh nhật lần thứ 8, Hùng Anh nhận được món quà tinh thần đặc biệt: ngoài việc chỉ dẫn những thao tác cơ bản về bộ môn bóng bàn, ba mời riêng cho em một người thầy dạy trực tiếp ở nhà.

Trải qua một năm rưỡi luyện tập và tham gia thi đấu, mới đây, Hùng Anh được mời vào đội tuyển bóng bàn nhí của thành phố, được huấn luyện và đào tạo như một vận động viên chuyên nghiệp chuyên thi đấu các giải bóng bàn đơn và đồng đội trên địa bàn TPHCM. Tháng 6/2013 vừa qua, Hùng Anh cùng với 3 đồng đội của mình đã giành giải vô địch bóng bàn cấp Thành phố đem lại niềm tự hào cho gia đình, thầy cô, bạn bè.

Để theo đuổi con đường trở thành một vận động viên bóng bàn chuyên nghiệp, mỗi ngày Hùng Anh đều dành khoảng thời gian từ 18:30 - 20:30 để tập luyện cùng huấn luyện viên và các bạn trong đội tuyển ở sân vận động Hoa Lư. Nhưng em cũng không quên nhiệm vụ quan trọng nhất ở lứa tuổi của mình đó chính là học tập thật giỏi. Ba năm liền theo học tại Trường Quốc tế Á Châu Hùng Anh đều đạt loại giỏi ở cả chương trình Việt Nam và chương trình tiếng Anh quốc tế. Năm học này, Hùng Anh cho biết sẽ cố gắng hơn để đạt thành tích cao hơn trong học tập.

Hạt giống tài năng của Trường Quốc tế Á Châu

Nếu như ở nhà, ba là người dành nhiều thời gian, tâm huyết để cùng tập luyện, thảo luận sôi nổi với Hùng Anh về môn bóng bàn thì ở trường, chính thầy giáo môn Thể dục là người phát hiện ra khả năng của cậu học trò nhỏ để giới thiệu Hùng Anh tham gia vào các giải đấu bóng bàn cấp trường, cấp quận. Từ giải ba môn bóng bàn cấp quận năm 2012, nhờ vào sự cố gắng của cả thầy và trò, đến năm 2013, cậu học trò Hùng Anh đã bứt phá ngoạn mục để đạt thành tích giải nhất bóng bàn cấp quận.

Hùng Anh tâm sự những lần được đại diện cho Trường Quốc tế Á Châu tham gia các giải đấu, cậu bé vừa vui vừa lo lắng. "Trước khi thi, thời gian rảnh thầy gọi con xuống tập bóng bàn, thầy đứng xem con tập rồi chỉ dạy cho con. Thầy dặn dò con đủ thứ từ giữ sức khỏe, giờ giấc thi, trang phục, giày dép rồi nói những câu vui vẻ làm con cười và quên hết mọi lo lắng". Chính tình cảm, sự quan tâm của thầy đã giúp cậu học trò nhỏ có thêm tự tin để mang về những thành tích đáng tự hào cho Trường Quốc tế Á Châu.

Hỏi Hùng Anh thích Trường Quốc tế Á Châu ở điểm nào nhất, em vui vẻ trả lời ngay: "Con thích tham gia Lễ hội đồ chơi, thích sân chơi bóng bàn ở trường vì lúc nào rảnh con đều có thể chơi với bạn bè. Con cũng yêu quý tất cả các thầy cô đã dạy dỗ, chăm sóc và yêu thương con". Tin rằng từ môi trường học tập quốc tế tại Trường Quốc tế Á Châu với sự đồng hành, giúp sức từ thầy cô, bạn bè, Hùng Anh sẽ có một nền tảng vững chắc để vững bước trong hành trình trở thành một vận động viên bóng bàn chuyên nghiệp sau này.


Hồ Hùng Anh trong giờ học ở lớp


Hùng Anh chăm chỉ luyện tập Bóng bàn ở Trường