Họa mi học giỏi Nguyễn Ngọc Khiết Trân

Là một trong sáu học sinh Bậc Tiểu học IPS xuất sắc giành được học bổng du học hè Singapore của Cuộc thi Tìm kiếm tài năng Chương trình học bổng du học hè 2013 do Trường Quốc tế Á Châu tổ chức, Nguyễn Ngọc Khiết Trân - cô học trò lớp 5/8 còn là một giọng ca nhí đầy tài năng.

Trưởng thành từ những trải nghiệm

Bốn năm liền là học sinh giỏi toàn diện và đạt rất nhiều giải thưởng lớn nhỏ trong các hoạt động ngoại khóa được tổ chức thường xuyên ở Trường Quốc tế Á Châu, cô bé Khiết Trân đã rất phấn khởi và tự tin khi đăng ký tham gia Cuộc thi Tìm kiếm tài năng Chương trình du học hè 2013. Chỉ với hơn một ngày chuẩn bị cho chủ đề thuyết trình vòng chung kết "In your opinion, what would you do to make our school better?" Khiết Trân đã nảy ra ý tưởng thuyết trình kế hoạch thành lập một bảo tàng nhỏ trong chính ngôi trường mình đang theo học để tất cả các bạn học sinh tìm hiểu về lịch sử. Chính nhờ ý tưởng thú vị, độc đáo cộng với cách trình bày mạch lạc, tự tin, Khiết Trân đã thuyết phục Ban giám khảo để giành được một trong năm chiếc vé du học hè tại Singapore.

Trở về sau hai tuần du học hè, cô học trò Khiết Trân đã có những trải nghiệm thú vị và tích lũy thật nhiều bài học bổ ích. Bên cạnh vốn tiếng Anh được nâng cao đáng kể, Khiết Trân còn trở thành một "đại sứ nhí" của Việt Nam khi giới thiệu với các bạn đến từ nhiều quốc gia khác về đất nước, con người và cả ngôn ngữ Việt Nam. Suốt 2 tuần liền, một buổi Khiết Trân học tiếng Anh, một buổi tham quan đất nước Singapore xinh đẹp. "Học ở Singapore, tụi con giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh, ngoài thời gian học ở trường, con và các bạn được đi tham quan rất nhiều nơi xinh đẹp. Sau chuyến đi, con đã lớn hơn và tự lập hơn rất nhiều", Khiết Trân chia sẻ.

Cô họa mi năng động

Từ nhỏ, Khiết Trân đã được ba cho đi học đàn, học hát, học nhảy như một cách để em phát triển năng khiếu. Vì thế, ngay từ khi theo học lớp Một tại Trường Quốc tế Á Châu, họa mi Khiết Trân nhận ra đây chính là môi trường học tập lý tưởng dành cho mình. Em vừa học, vừa tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa tại trường như "Học sinh tập làm giáo viên", "Bầu chọn lớp trưởng", "Lễ hội mùa xuân", "Lễ hội đồ chơi"... Ngoài vai trò là một ca sĩ nhí, Khiết Trân còn được thầy cô, bạn bè biết đến như là một MC duyên dáng trong các hoạt động văn nghệ do nhà trường tổ chức.

Nếu trong các hoạt động ngoại khóa Khiết Trân là một cô bé họa mi năng động, hoạt bát thì ở trong lớp học, em là một học sinh năng nổ và tích cực, hăng say tham gia xây dựng bài. Khiết Trân rất yêu quý ngôi trường Quốc tế Á Châu, em chia sẻ: "Trường con học rất rộng, đẹp và có nhiều cây xanh xung quanh trường. Học ở Trường Quốc tế Á Châu sẽ giúp con làm giàu thêm tiếng Anh để sau này khi ra nước ngoài con sẽ giao tiếp và học tập tốt hơn."

Khiết Trân không chỉ chăm ngoan, học giỏi mà còn luôn mang đến niềm vui cho mọi người. Em luôn ấp ủ trong mình những mơ ước lớn và dự định trong thời gian tới sẽ tham gia cuộc thi The Voice Kids để mang tiếng hát mình đến với nhiều khán giả nhí. Chắc chắn với những kiến thức và trải nghiệm Khiết Trân có được từ mái trường Quốc tế Á Châu sẽ là hành trang quý báu trên con đường chinh phục ước mơ của em.