Lưu Ngọc Yến Nhi - giải bạc piano tại Asia Arts Festival 2013

Thành tích đầu đời

Asia Arts Festival lần thứ 11 là cuộc thi âm nhạc đầu tiên mà cô học trò nhỏ nhắn Yến Nhi tham gia kể từ khi em theo đuổi niềm đam mê dành cho bộ môn piano. Với tất cả sự bỡ ngỡ đầu đời và tình yêu dành cho âm nhạc, Yến Nhi đã đạt thành tích giải bạc piano trong niềm vui sướng và tự hào của gia đình, thầy cô, bạn bè.

Nhớ lại lần đầu tiên được nhìn thấy cây đàn piano, cô học trò 7 tuổi đã không thể rời mắt khỏi những phím đàn đen trắng phát ra âm thanh huyền diệu. Thuyết phục ba mẹ cho đi học thành công, Yến Nhi bắt đầu theo học piano tại Trung tâm Phát triển giáo dục nghệ thuật Sài Gòn (TED Saigon) và được chạm những ngón tay đầu tiên lên phím đàn piano mơ ước. Trải qua gần hai năm theo học, càng học Yến Nhi càng say sưa với môn nghệ thuật đòi hỏi kĩ thuật cao này. Em cho biết: "Bây giờ con đã có thể tập đàn những bản nhạc dài hơn, khó hơn và biết đưa cảm xúc vào trong từng nốt nhạc".

Cô học trò đa tài

Không chỉ đạt thành tích trong sở trường riêng là âm nhạc, Yến Nhi còn đạt được những thành tích đáng nể trong học tập và hoạt động ngoại khóa. Liên tục đạt thành tích giỏi trong suốt các năm theo học tại Trường Quốc tế Á Châu, học kì I vừa qua, điểm trung bình chương trình tiếng Anh quốc tế của Yến Nhi đạt 9,0.

Theo học song song chương trình văn hóa tại Trường Quốc tế Á Châu và học đàn tại TED Saigon, một ngày học tập của Yến Nhi trở nên bận rộn hơn so với các bạn đồng trang lứa. Nhưng không một hoạt động ngoại khóa nào ở trường mà Yến Nhi không năng nổ tham gia như Lễ hội hóa trang, Lễ hội đồ chơi, hội thi vẽ Let Colors Speak,… vì "những lễ hội ở trường diễn ra rất vui, giúp con có thêm nhiều bạn bè và dạn dĩ, tự tin hơn."

Yến Nhi rất yêu quý ngôi trường mang tên Quốc tế Á Châu bởi những tình cảm ấm áp mà em nhận được từ bạn bè, thầy cô. Nhi nhớ lần tham gia đại nhạc hội tại Singapore, em phải nghỉ học 4 ngày. Sau đó, nhờ cô giáo và bạn bè phụ đạo trong các giờ ra chơi và sau giờ học, Nhi đã bắt kịp bài vở trên lớp, giữ vững phong độ học tập của mình. Yến Nhi chia sẻ: "Con muốn theo đuổi con đường âm nhạc lâu dài để trở thành một nghệ sĩ piano, nhưng trước mắt con sẽ cố gắng học thật giỏi để không phụ lòng ba mẹ, thầy cô đã dạy dỗ con". Với định hướng đúng đắn đó, tin rằng Yến Nhi sẽ ngày càng phát triển cứng cáp và tự tin bước đi trên con đường mà em đã lựa chọn.

Asia Arts Festival là đại hội âm nhạc quốc tế được tổ chức mỗi năm một lần với mục tiêu tạo cơ hội cho các thành viên tham gia trau dồi thêm kỹ năng, xây dựng mối quan hệ gắn kết thông qua hoạt động nghệ thuật cũng như trao đổi văn hóa giữa các nước. Asia Arts Festival lần thứ 11 được tổ chức tại Singapore với sự tham dự của 5 nước Singapore, Trung Quốc, Malaysia, Indonesia và Việt Nam.


Lưu Ngọc Yến Nhi đạt giải bạc piano tại Asia Arts Festival 2013


Yến Nhi tập đàn trong phòng Nhạc tại Trường Quốc tế Á Châu


Trong mắt cô giáo chủ nhiệm, Yến Nhi là cô học trò thông minh, năng động


Yến Nhi tham gia tích cực các hoạt động trong giờ học