Chương trình quốc tế

1. English – Tiếng Anh
Học sinh được giáo viên nước ngoài và trợ giảng Việt Nam dạy các kỹ năng ngôn ngữ như: nghe, nói, đọc, viết, phát âm, từ vựng,… theo giáo trình Solutions của các tác giả Tim Falla & Paul A. Davies, Nhà xuất bản Oxford University - Anh Quốc. Chương trình được thiết kế phù hợp với từng cấp độ từ Starter đến Upper-Intermediate cho Middle school và High school. Các chủ đề trong cuộc sống được truyền tải qua từng bài học cụ thể: từ vựng, ngữ pháp, văn hóa, đọc viết và ngôn ngữ tiếng Anh sử dụng hàng ngày, giúp các em ghi nhớ tốt hơn số lượng từ vựng trong mỗi đơn vị bài học. Thêm vào đó, việc thảo luận nhóm, giải bài tập ở nhà, các kỳ thi ở lớp giúp các em trang bị đầy đủ những kỹ năng cần thiết, giao tiếp một cách tự tin, thoải mái, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu và thi cử theo tiêu chuẩn quốc tế.
2. Science – Khoa học
Xuất phát từ tính hiếu kỳ, học sinh luôn mong muốn khám phá thế giới xung quanh với muôn vàn những điều kỳ diệu và luôn đặt ra những câu hỏi. Tại Bậc Trung học Trường Quốc tế Á Châu, môn Khoa học được giảng dạy bởi giáo viên nước ngoài và trợ giảng Việt Nam, là môn học rất thú vị đối với các em học sinh, giúp các em giải đáp những thắc mắc của mình liên quan đến Sinh học, Hóa học, Vật lý. Kết hợp với phương pháp thảo luận, thuyết trình, sự hỗ trợ của máy chiếu và các đồ dùng trực quan sinh động góp phần tạo hứng thú cho học sinh trong suốt tiết học. Giáo trình được thiết kế với nhiều hình ảnh sống động, nhiều màu sắc giúp các em dễ dàng hình dung và ghi nhớ bài học lâu hơn. Việc học đi đôi với hành sẽ khơi gợi cho các em niềm đam mê nghiên cứu và giải đáp những hiện tượng xảy ra xung quanh cuộc sống của mình.
  • Science (Biology - Sinh học) với giáo trình Essential Natural Science của các tác giả Concha Barreiro, Marcos Blanco, Margarita Montes & Cristina Zarzuelo, Nhà xuất bản Richmond – Anh Quốc: Nghiên cứu về sự sống, các cá thể sống, mối quan hệ giữa chúng với nhau và với môi trường.
  • Science (Physics - Vật lý) với giáo trình Physics First của các tác giả George Bethell & David Coppock, Nhà xuất bản Oxford University – Anh Quốc: Nghiên cứu về các qui luật vận động của tự nhiên liên quan đến vật chất, năng lượng, không gian và thời gian.
  • Science (Chemistry - Hóa học) với giáo trình Chemistry First của các tác giả George Bethell & David Coppock, Nhà xuất bản Oxford University – Anh Quốc: Nghiên cứu về các đặc tính, cấu tạo chất, cấu trúc phân tử, các phản ứng hóa học…
3. Math – Toán học
Các em sẽ học Toán bằng tiếng Anh cùng với giáo viên nước ngoài và trợ giảng Việt Nam theo giáo trình Math Links của các tác giả Marguerite Appleton, Dave Capewell, Pete Mullarkey & James Nicholson, Nhà xuất bản Oxford University – Anh QuốcMath Matters của tác giả Sin Kwai Meng & Chip Wai Lunng, Nhà xuất bản EPB Pan Pacific - Singapore. Trong môn học này các em sẽ tìm hiểu về số học, đại số, hình học, thống kê… nhằm mục đích cung cấp cho các em kiến thức Toán học tổng quát, ứng dụng các phép tính nhanh trong cuộc sống hàng ngày.
Việc học Toán vừa giúp các em học được thuật ngữ tiếng Anh Toán học vừa phát huy khả năng làm toán, suy luận và tư duy logic, giúp phát hiện những tài năng toán học ở lứa tuổi học sinh, là nền tảng để các em học thật tốt môn Toán của chương trình quốc tế các lớp cao hơn hoặc đi du học nước ngoài trong tương lai.
4. Grammar – Ngữ pháp
Nhà trường không chỉ dừng lại ở việc tăng cường khả năng giao tiếp tiếng Anh của các em mà còn hướng đến việc các em cần nói đúng, viết chuẩn. Chính vì vậy, ở môn Grammar, giáo viên trợ giảng Việt Nam sẽ cung cấp cho các em những kiến thức nền tảng và nâng cao về ngữ pháp Tiếng Anh. Với phương châm học bài mới, ôn bài cũ, kết hợp với những trò chơi trí tuệ, vui nhộn, các em luôn cảm thấy thích thú môn học này.
5. Drama – Kịch nghệ
Thế hệ trẻ luôn là những nghệ sĩ tài ba. Xuất phát từ mục đích muốn phát huy mọi tiềm năng của các em, nhà trường đã đưa vào chương trình môn Drama - Kịch nghệ bằng tiếng Anh do giáo viên nước ngoài phụ trách. Học sinh sẽ phân tích nhân vật, phân vai và hoá thân vào các nhân vật từ các tác phẩm kinh điển hoặc từ các kịch bản do chính các em viết, giúp các em thêm năng động, phát huy khả năng sáng tạo và luôn tự tin.
Drama luôn là giờ học đầy sinh động và thú vị, rất được các em học sinh yêu thích.
6. English in music - Học tiếng Anh qua Nhạc
Tiết English in music luôn là một trong những tiết học mà hầu hết học sinh yêu thích vì tiếng Anh được học thông qua những bài hát, giai điệu rất dễ thương, sôi động với sự hỗ trợ của trợ giảng Việt Nam. Ngoài việc học tiếng Anh qua các bài hát, các em còn hiểu được phong cách âm nhạc quốc tế và được thể hiện giọng hát của mình với dàn nhạc cụ hiện đại trong phòng nhạc. Nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các sự kiện âm nhạc tạo cơ hội cho các em thể hiện tài năng của mình. Việc nghe và hát những bài hát cũng là cách để các em nâng cao kỹ năng nghe và nói tiếng Anh.
7. Media
Môn học này các em được học chủ yếu với Internet và sách báo điện tử. Giáo viên trợ giảng Việt Nam hướng dẫn các em tìm hiểu các chủ đề về kiến thức khoa học tự nhiên, xã hội, văn hóa, thể thao, giáo dục.... Các chủ đề được thiết kế phù hợp và luôn cập nhật với sở thích và lứa tuổi của các em. Học sinh sẽ hoàn thành bài thuyết trình của mình theo nhóm hoặc cá nhân.
8. Cinema
Môn học Cinema được thiết kế nhằm mở rộng thêm vốn từ vựng và đặc biệt là khả năng nghe hiểu. Với sự hướng dẫn của trợ giảng Việt Nam, các em sẽ được học dưới hình thức xem những bộ phim phù hợp với lứa tuổi về văn hóa, khoa học, xã hội bằng tiếng Anh. Giờ học Cinema luôn sinh động và hứng thú, giúp các em ghi nhớ cách phát âm, ngữ điệu cũng như cách dùng từ của các nhân vật trong các bối cảnh cụ thể của phim một cách tự nhiên.
9. History – Lịch sử
Nhằm tạo cho các em cơ hội tìm hiểu, học tập về lịch sử thế giới qua các bài học được thiết kế với nội dung và trình độ tiếng Anh phù hợp. Với giáo trình World Studies – Medieval times to today của các tác giả Heidi Hayes Jacobs, Michal L. LeVasseur, Kate Kinsella & Kevin Feldman - Nhà xuất bản Pearson Prentice Hall – Hoa Kỳ, các em được tìm hiểu sâu hơn về các nền văn minh nhân loại, các triều đại, các cuộc chiến tranh, cách mạng của nhân loại từ trung đại đến hiện đại theo phương pháp thảo luận dưới sự hướng dẫn của giáo viên nước ngoài, nhằm nâng cao vốn hiểu biết về lịch sử và khả năng thuyết trình của các em.
10. Geography – Địa lý
Địa lý được xem là một trong những môn khoa học lâu đời nhất. Với giáo trình Geog. của các tác giả Rosemarie Gallaghe, Richard Parish & Janet Williamson, Nhà xuất bản Oxford University – Anh Quốc, môn Địa lý được chia ra thành ba lĩnh vực chính là: địa lý vật lý, địa lý con người và địa lý môi trường. Các phát hiện, khám phá về những vùng đất mới, những nền văn hóa mới, những ý tưởng mới là những đặc điểm cơ bản của môn Địa lý. Với sự hướng dẫn của giáo viên nước ngoài, môn học này sẽ giúp cho các em thích thú khám phá thế giới xung quanh, khả năng đọc hiểu bản đồ, tìm hiểu các qui luật, những tác động của con người, những biến đổi tự nhiên đang làm thay đổi dần bề mặt của trái đất và theo đó hiểu rằng cần phải làm gì trong tương lai để giúp thế giới tốt hơn.
11. Literature – Văn học
Với các tác phẩm của Bookworms Club, Nhà xuất bản Oxford University – Anh Quốc, học sinh được tìm hiểu văn chương thế giới qua hàng loạt các truyện ngắn được chọn lọc với những nhân vật mang đậm nét nhân văn. Cùng với sự giúp đỡ của giáo viên nước ngoài, các em sẽ được tự do thảo luận và đưa ra ý kiến cá nhân xoay quanh tính cách của các nhân vật nhằm mục đích giúp các em nâng cao kỹ năng văn chương và khơi gợi niềm đam mê đọc sách.
12. TOEFL iBT
Building skills for the TOEFL iBT tests, Adam Worcester, Lark Bowerman, Eric Williamson, Compass Publishing
Developing skills for the TOEFL iBT tests, Paul Edmunds, Nancie McKinnon, Compass Publishing
Mastering skills for the TOEFL iBT tests, Moraig Macgillivray, Patrick Yancey, Casey Malarcher, Compass Publishing
Longman preparation course for the TOEFL iBT test, Deborrah Phillips, Pearson

Các giáo trình TOEFL iBT giúp các em học sinh từng bước xây dựng, phát triển và nâng cao các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết theo yên cầu và điều kiện của kỳ thi tiếng Anh quốc tế TOEFL iBT của ETS – Hoa Kỳ; qua đó giúp các em không chỉ nâng cao toàn diện trình độ tiếng Anh mà còn đạt kết quả cao trong các kỳ thi quốc gia và quốc tế cũng như đáp ứng yêu cầu chuyển du học bậc đại học của các trường danh tiếng trên thế giới.

Chương trình quốc tế của Bậc Trung học Trường Quốc tế Á Châu được thiết kế theo tiêu chuẩn giáo dục phổ thông của Anh Quốc và Hoa Kỳ. Syllabi của chương trình được biên soạn và thẩm định bởi Hội đồng Khoa học của Trường. Học sinh Bậc Trung học Trường Quốc tế Á Châu có trình độ tiếng Anh và kiến thức khoa học tương đương với học sinh các nước phát triển. Sau khi tốt nghiệp, nếu Phụ huynh có nguyện vọng cho con em học tập ở nước ngoài, các em sẽ được chuyển thẳng đến các trường đại học uy tín tại các quốc gia nói tiếng Anh như: Hoa Kỳ, Anh, Úc, Canada, Singapore… hoặc học tại Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn thuộc Tập đoàn Giáo dục Quốc Tế Á Châu.