Cùng học sinh Bậc Tiểu học IPS xem xiếc

Xiếc là một loại hình nghệ thuật tổng hợp, ngôn ngữ của xiếc là những hình tượng nghệ thuật. Nghệ thuật xiếc bao gồm các bộ môn: nhào lộn, tung hứng, đu trên cao, thăng bằng, ảo thuật, hề, tiết mục tạp kỹ, xiếc thú…. được hình thành và phát triển từ thực tế cuộc sống thông qua các trò chơi dân gian, lễ hội truyền thống, tôn giáo, hoạt động văn hóa cộng động. Nghệ thuật xiếc biểu diễn các động tác khéo léo, và kỹ xảo độc đáo của người hoặc vật, kết hợp với trang phục, ánh sáng, âm nhạc, đạo cụ, biên đạo để người xem cảm nhận được cái hay và cái đẹp của nghệ thuật xiếc.
(Nguồn: www.vietnamcircus.com)

Để giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về nghệ thuật xiếc truyền thống và được vui chơi, thư giãn sau những giờ học chính khóa, Trường Quốc tế Á Châu đã kết hợp với đoàn xiếc Duy Khiêm II tổ chức chương trình xem xiếc ở khắp các cơ sở bậc tiểu học IPS từ ngày 24 đến 28/09/2012, nhằm mang đến cho các em những tiếng cười rộn rã và những giây phút vui vẻ cùng thầy cô và bè bạn thưởng thức các tiết mục xiếc đặc sắc như: đi xe đạp, thăng bằng con lăn, tung hứng, ảo thuật và xiếc chó.Học sinh vui vẻ và háo hức xem xiếc tại trường
Tiết mục “Xiếc xe đạp tập thể” rất đáng yêu

Mở đầu chương trình là tiết mục “Xiếc xe đạp tập thể” do các bạn Trọng Nhân, Nhật Minh, Kha Lin biểu diễn. Đây là một trong những tiết mục được rất nhiều em thích thú, bởi nó đòi hỏi sự khéo léo của người diễn khi phải điều khiển chiếc xe đạp rất đặc biệt “xe đạp một bánh”. Thú vị hơn là các bạn biểu diễn tiết mục này là những bạn còn rất nhỏ tuổi, nhưng rất chuyên nghiệp không thua kém các anh chị của đoàn xiếc.

Sau những giây phút hồi hộp khi chứng kiến màn giữ thăng bằng trên xe đạp một bánh, các em đã rất hào hứng và phấn khởi khi được xem tiết mục ảo thuật. Một loại hình nghệ thuật trình diễn những biến hoá kỳ lạ, được tạo ra bằng những kỹ xảo hoặc đạo cụ. Đặc biệt, các em học sinh còn hào hứng tham gia biểu diễn các tiết mục dưới sự hướng dẫn của các ảo thuật gia. Dù mới biểu diễn lần đầu nhưng các em rất khéo léo, biểu diễn như một ảo thuật gia và được cỗ vũ nhiệt tình từ các bạn, làm cho không khí sân trường càng thêm náo nhiệt và sôi động.Các em học sinh hăng hái tham gia biểu diễn ảo thuật
Tiết mục biểu diễn con lăn

Màn trình diễn “Thăng bằng trên con lăn” là một màn trình diễn khá ấn tượng do Trọng Nhân biểu diễn. Tất cả các em hồi hộp khi xem màn biểu diễn này, cả không gian trường im lặng khi nhìn thấy lần lượt một, hai, ba, miếng gỗ được đưa một cách khéo léo lên con lăn mà người biểu diễn vẫn ở trạng thái cân bằng trên con lăn.

Đặc biệt, các em yêu thích nhất là tiết mục “Lớp học chó”, do huấn luyện viên Duy Hà phụ trách. Các chú chó được huấn luyện nhảy qua lại các vòng tròn, đẩy xe, đi bằng hai chân, đặc biệt là chó làm toán. Huấn luyện viên còn ghi phép tính trên bảng và các chú chó dùng tiếng sủa của mình để đưa ra đáp án. Tiếng vỗ tay vang khắp cả không gian rộng lớn của trường, gương mặt bạn nào cũng rạng ngời niềm vui và sự yêu thích.