AnswerChương trình học ở Trường Quốc tế Á Châu có giống với các trường khác?

Học sinh học bán trú theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và chương trình tiếng Anh quốc tế theo chuẩn giáo dục phổ thông của Hoa Kỳ (AERO – CCSS).

Sau khi tốt nghiệp trung học, nếu Phụ huynh có nguyện vọng cho con em học tập ở nước ngoài, các em sẽ được chuyển thẳng đến các trường đại học uy tín tại các quốc gia nói tiếng Anh như: Hoa Kỳ, Anh, Úc, Canada, Singapore…... hoặc học tại Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn thuộc Tập đoàn Giáo dục Quốc Tế Á Châu.

AnswerTiêu chuẩn của đội ngũ giáo viên trường?
Đội ngũ giáo viên của trường được tuyển chọn rất kỹ. Giáo viên phải tốt nghiệp đại học và trải qua các khâu tuyển chọn của nhà trường. Nếu đạt yêu cầu về trình độ sư phạm, bằng cấp và nhân cách, giáo viên sẽ được nhà trường phân công theo đúng chuyên môn và năng lực.
AnswerTrường có những hoạt động ngoại khóa nào dành cho học sinh?
Nhà trường luôn hướng đến việc tạo ra môi trường học tập sôi động và không khí vui vẻ thoải mái cho các em học sinh, do đó hàng tháng nhà trường đều tổ chức sinh hoạt ngoại khoá dưới nhiều hình thức đa dạng: tham quan, giao lưu ca sĩ, chương trình tư vấn, văn nghệ, tổ chức lễ hội, sinh hoạt cộng đồng, sinh hoạt chuyên đề, làm công tác từ thiện… để giúp các em phát huy sự năng động, tự tin, sáng tạo, cũng như rèn luyện các kỹ năng sống thông qua những hoạt động ngoại khóa.
AnswerThức ăn ở trường có cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng hay không?
Nhà trường luôn chú trọng quan tâm đến chế độ dinh dưỡng của học sinh để đảm bảo cung cấp cho các em những bữa ăn ngon, dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Vì thế thực đơn hàng tuần luôn đa dạng và đổi mới, cũng như được sự kiểm tra chặt chẽ của Ban y tế trường.
AnswerChương trình Anh văn quốc tế kết thúc, học sinh đạt những bằng cấp gì?
Nếu học sinh theo học từ đầu cấp, cuối lớp 5 học sinh sẽ lấy chứng chỉ FLYERS của Đại học Cambridge – Anh quốc, cuối lớp 9 học sinh sẽ lấy chứng chỉ KET, PET của Đại học Cambridge – Anh quốc, cuối lớp 12 học sinh sẽ lấy chứng chỉ TOEFL trên 500 của ETS – Hoa Kỳ.
AnswerTrường Quốc tế Á Châu có liên kết với trường nước ngoài nào không?
Trường Quốc tế Á Châu hiện là thành viên chính thức của Hội đồng các trường Quốc tế CIS. Hiện nay, trường có quan hệ hợp tác với nhiều trường nổi tiếng trên thế giới như Suffolk University - Boston - Hoa Kỳ, Truman State University - Missouri - Hoa Kỳ, Missouri University of Science and Technology - Missouri - Hoa Kỳ, Saxion University - Hà Lan, James Cook University Brisbane - Úc, Ritsumeikan University và Asia Pacific University - Nhật Bản, Buckinghamshire New University - Anh Quốc và King’s College London - Anh Quốc.
AnswerCIS là gì?
CIS là từ viết tắt của Council of International Schools – Hội đồng các trường quốc tế. CIS là tổ chức hàng đầu của thế giới về kiểm định và công nhận các trường đạt tiêu chuẩn quốc tế , hiện có 650 trường thành viên từ cấp mầm non đến trung học và 450 trường cao đẳng/đại học tại hơn 100 quốc gia. Mục tiêu của CIS là hỗ trợ các trường thành viên triển khai và đạt được những tiêu chuẩn cao nhất trong giáo dục quốc tế và liên tục nâng cao chất lượng đào tạo học sinh.
AnswerViệc trở thành thành viên chính thức của CIS mang đến lợi ích gì cho học sinh và trường?
 • Đối với trường:
  Đạt mục tiêu công nhận quốc tế; cải tiến các hoạt động của trường thông qua nhận xét và đánh giá của các trường thành viên thuộc CIS;
  Tuyển dụng và lựa chọn giáo viên - nhân viên trên toàn thế giới thông qua dịch vụ tuyển chọn giáo viên và tìm kiếm lãnh đạo của CIS;
  Được hỗ trợ tư vấn và hướng dẫn đăng kí nhập học bậc đại học cho học sinh thông qua Bộ phận chuyên trách về giáo dục đại học của CIS;
  Có cơ hội hợp tác và làm việc các nhà giáo dục quốc tế trên thế giới.
 • Đối với học sinh:
  Là thành viên của một tổ chức giáo dục quốc tế rất uy tín trên thế giới như CIS sẽ tạo ra giá trị chất lượng được công nhận toàn cầu và học sinh của trường sẽ được hưởng những giá trị đó.

Phát biểu của học sinh Lâm Triều Vĩ - lớp 5/3 cơ sở Trần Nhật Duật

  Suốt 5 năm theo học tại Trường Quốc tế Á Châu, em đã tích lũy được rất nhiều kiến thức. Thầy cô giáo ở IPS rất hiền, dạy rất dễ hiểu. Cơ sở vật chất ở IPS rất tốt, có phòng học rộng rãi, phòng máy tối tân, đặc biệt là thư viện có rất nhiều loại sách hay. Đối với em, Trường Quốc tế Á Châu là một môi trường học tập hoàn hảo để bắt đầu cho con đường thành đạt trong tương lai