"Bí quyết" chinh phục IELTS 8.5 của nữ sinh Asian School

Trải qua quá trình học tập, rèn luyện và xem tiếng Anh là niềm yêu thích, Nghê Ngọc Phương Anh đã xuất sắc chinh phục được IELTS 8.5.

Ấn tượng ban đầu về Phương Anh (học sinh lớp 12/6) là một cô gái rụt rè và ít nói. Thế nhưng Phương Anh đã khiến không ít người nể phục bởi những thành tích "khủng".

Em dần khẳng định bản thân qua hành trình trưởng thành đầy khác biệt tại môi trường giáo dục quốc tế chuyên nghiệp như Asian School.

Cụ thể, khi chỉ mới học lớp 10 (năm học 2018-2019), Phương Anh đã ẵm trọn 2 suất học bổng từ trường: học bổng 20% học phí dành cho Huy chương vàng kỳ thi Olympic tháng Tư TPHCM Lần V (THPT) và học bổng 50% học phí Cuộc thi Tìm kiếm tài năng AHS (Talent Seeking Contest).

Em cũng vừa làm dày thêm thành tích của bản thân bằng giải Nhất kỳ thi Học sinh giỏi cấp Thành phố. Ngoài ra, theo quy chế của Bộ GD&ĐT, với IELTS 8.5, Phương Anh sẽ được miễn thi và tính 10 điểm môn Ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Học tốt tiếng Anh nhờ vào "may mắn"

Tận dụng bất cứ cơ hội nào có được để tiếp xúc với tiếng Anh được xem là một trong những bí quyết giúp Phương Anh làm chủ ngôn ngữ này.

Phương Anh cho biết: "Em rất may mắn vì được học trong môi trường Asian School từ nhỏ, có cơ hội tiếp cận chương trình tiên tiến với phương pháp học hiện đại. Đặc biệt, Asian School là môi trường giáo dục đa văn hóa với rất nhiều giáo viên đến từ các quốc gia như Mỹ, Anh, Úc, Canada, Hà Lan, Philippines, Ấn Độ... đã giúp em có những trải nghiệm tuyệt vời để phát triển kỹ năng Anh ngữ. Đây cũng chính là lợi thế rất lớn mà không phải người học ngôn ngữ nào cũng được thụ hưởng".

Sáng tạo cách học để "sống" cùng ngôn ngữ

Chia sẻ về bí quyết học tiếng Anh, Phương Anh cho rằng ngôn ngữ cần được thấm dần từng ngày chứ không nên cố học thuộc lòng hay nhồi nhét. Trước tiên, hãy tìm một điều gì đó mà bạn thấy thú vị, có thể là một người thầy dạy tiếng Anh, một môn học, bộ phim hay cuốn truyện… Nếu đó là một người thì hãy để họ truyền cảm hứng cho bạn, học hỏi từ họ, nói chuyện với họ, trao đổi về những vấn đề bạn quan tâm. Nếu đó là một môn học, chủ đề thì hãy khám phá nó, tìm hiểu nó, hãy để sự sáng tạo và tò mò dẫn dắt bạn. Sau đó hãy chuẩn bị một quyển tập rồi ghi chép lại hết những từ ngữ mới lạ, tìm nghĩa của chúng rồi ngẫm lại theo ngữ cảnh.

Phương Anh cũng vui mừng cho biết, em đã nhận được phần thưởng rất xứng đáng với thành tích của mình, đó chính là Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) - thành viên của Tập đoàn Giáo dục Quốc Tế Á Châu vừa quyết định trao tặng cho em học bổng Chủ tịch SIU toàn phần học phí 4 năm đại học trị giá khoảng 222,4 - 574,4 triệu đồng.

Mong rằng với hành trang là khả năng tiếng Anh cùng kỹ năng tự học, Phương Anh đã sẵn sàng để tiếp tục chinh phục những mục tiêu mới và hiện thực hóa ước mơ của mình.

Copyright © 2013 The Asian International School, All rights reserved