Những thành tích nổi bật của học sinh Trường Quốc tế Á Châu

Trong những năm qua, Trường Quốc tế Á Châu rất tự hào vì đã đào tạo ra những thế hệ học sinh ưu tú: không chỉ liên tục ghi dấu ấn nổi bật, mang về nhiều giải thưởng tại các cuộc thi về năng khiếu, thể thao, các em còn gặt hái được nhiều thành tích trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp. Tính đến năm 2022, trường có 777 giải học sinh giỏi, 776 giải thể thao cấp Quận và Thành phố.

Chỉ riêng trong năm học 2021 - 2022, đã có 28 học sinh của trường mang về giải cao trong kỳ thi Học sinh giỏi cấp thành phố, trong đó có 1 giải Nhất (môn Ngữ Văn), 11 giải Nhì (môn Tiếng Anh, Sinh Học), 16 giải Ba (môn Tiếng Anh, Sinh Học, Ngữ Văn, Vật Lý, Toán, Lịch Sử).

Những thành tích nổi bật của học sinh Trường Quốc tế Á Châu
Năm học 2021 - 2022, học sinh Trường Quốc tế Á Châu đã giành 28 giải trong Kỳ thi Học sinh giỏi cấp thành phố

Trong nhiều năm qua, học sinh Asian School không những luôn giữ vững tỉ lệ 100% học sinh tốt nghiệp các cấp mà còn đạt được điểm cao khi thi tốt nghiệp. Đặc biệt, trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2022, Thủ khoa Trần Đoàn Minh Thuỳ đã trở thành một trong ba thí sinh có điểm thi cao nhất của TP.HCM với tổng điểm 54. Đồng thời em cũng là thí sinh có điểm tổ hợp các môn Khoa học tự nhiên cao nhất của thành phố khi đạt điểm trung bình 9,04.

Những thành tích nổi bật của học sinh Trường Quốc tế Á Châu
Thủ khoa năm học 2021 - 2022 Trần Đoàn Minh Thuỳ

Cũng trong kỳ thi này, có 94% học sinh lớp 12 được miễn bài thi ngoại ngữ nhờ có các chứng chỉ TOEIC, TOEFL ITP… trong đó, hơn 17% học sinh có chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên và nhiều em còn đạt IELTS từ 8.0. Đặc biệt có nhiều học sinh đã đạt được điểm cao các chứng chỉ này từ sớm.

Những thành tích nổi bật của học sinh Trường Quốc tế Á Châu
Em Vũ Hùng Anh (hiện là học sinh lớp 9/8) đạt 8.0 IELTS khi chỉ mới học bậc THCS

Trước đó, ở năm học 2020 - 2021, tỉ lệ học sinh được miễn thi tốt nghiệp môn tiếng Anh lên đến 96%. Theo thống kê trên tổng số 504 học sinh lớp 12, có đến 486 em có chứng chỉ ngoại ngữ, nhiều em đạt điểm IELTS rất cao. Đặc biệt có học sinh còn đạt được 8.5 điểm trong bài thi này.

Những thành tích nổi bật của học sinh Trường Quốc tế Á Châu
Nghê Ngọc Phương Anh (học sinh lớp 12 năm học 2020 - 2021) đã xuất sắc đạt được số điểm 8.5 cho bài thi IELTS

Hiện tại có hơn 2803 học sinh của trường đã chuyển tiếp du học tại 492 trường ở 22 quốc gia thuộc 4 châu lục. Có thể kể đến các trường đại học danh tiếng thế giới như: Harvard, Yale, UC Los Angeles, UC Berkeley, UC Davis, UC Irvine, Central Washington University, Florida State University, Western Sydney University, Aalto University, California State Polytechnic University - Pomona, University of British Columbia, University of Cambridge, Santa Clara University, National University of Singapore…

Những thành tích nổi bật của học sinh Trường Quốc tế Á Châu
Là một trong những học sinh lựa chọn chuyển tiếp du học, Lê Nguyễn Hương Giang (học sinh lớp 12 niên khoá 2021 - 2022) vừa trở thành tân sinh viên ngành Art, Design and Media tại Nanyang Technological University, Singapore

Những thành tích nổi bật trên đã chứng minh được chiến lược phát triển đúng đắn mà Nhà trường đề ra trong nhiều năm qua. Asian School luôn mong muốn xây dựng môi trường học tập chất lượng cao theo chuẩn quốc tế, giúp các em phát huy sự ưu tú, phát triển toàn diện về ngoại ngữ, tri thức và kỹ năng, trở thành những học sinh năng động, đầy sáng tạo. Từ ngôi trường này, các em không những hoàn thiện về kiến thức mà còn hoàn thiện về nhân cách, tự tin ghi dấu ấn tri thức của mình trong hành trình trở thành những công dân toàn cầu.

Trường Quốc tế Á Châu thuộc Tập đoàn Giáo dục Quốc Tế Á Châu (GAIE) gồm các thành viên: Trường Quốc tế Á Châu (Asian School), Viện Nghiên cứu Châu Á (IAS)Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU), được xem là hệ thống giáo dục tiêu chuẩn quốc tế từ tiểu học, trung học đến đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học lớn nhất Việt Nam. Thành lập năm 1999, GAIE rất tự hào với hơn 87.000 HS-SV-HV đến từ nhiều quốc gia và các nền văn hóa khác nhau đã và đang theo học; hơn 2000 giáo viên, nhân viên Việt Nam và gần 200 giáo viên nước ngoài có văn bằng cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, phó giáo sư, giáo sư đang làm việc tại 16 cơ sở hiện đại ở Tp. Hồ Chí Minh.

Copyright © 2013 The Asian International School, All rights reserved