Dương Gia Ân - cô học trò đam mê văn chương

Cô học trò siêng học Văn

Ngay khi nhà trường chọn học sinh tham gia kỳ thi học sinh giỏi Văn cấp Thành phố, thầy giáo Phạm Quang Mỹ đã nghĩ ngay đến cô học trò Dương Gia Ân. Thầy Mỹ cho biết: "Qua quan sát và chấm bài Văn của Ân, tôi phát hiện ra em có sự nhạy bén, thông minh và lối hành văn trôi chảy, mạch lạc. Đó là lý do tôi đặt tin tưởng và kỳ vọng chọn Ân tham gia kỳ thi học sinh giỏi Văn cấp Thành phố."

Sớm bộc lộ năng khiếu với văn chương từ nhỏ, nhưng để có thể duy trì điểm trung bình môn Văn trên 8,0 suốt nhiều năm liền, cô học trò mê Văn Dương Gia Ân đã phải đầu tư rất nhiều thời gian và công sức. Ân chia sẻ: "Ngoài thời gian học Văn ở lớp thì thời gian chuẩn bị ở nhà rất quan trọng. Mỗi buổi tối em thường dành hơn một tiếng để ôn tập lại bài học cũ, đọc trước tác phẩm mới, soạn các câu hỏi gợi ý để có thể tiếp thu bài học trên lớp tốt hơn."

Đối với Dương Gia Ân, đạt giải Ba môn Văn cấp Thành phố không chỉ là nỗ lực của riêng em, mà còn là công lao của các thầy cô Trường Quốc tế Á Châu âm thầm đứng đằng sau dạy dỗ,cổ vũ, động viên em. Trước kỳ thi học sinh giỏi Văn cấp Thành phố, thầy giáo đã tổng hợp tất cả đề Văn các năm trước để giúp Ân nắm được các dạng đề thi cũng như kỹ năng làm bài. Chính sự tiếp sức của thầy cô đã giúp Ân có thêm quyết tâm, động lực và cảm xúc để hoàn thành bài thi một cách xuất sắc nhất.

Học giỏi Văn trong môi trường quốc tế

Đối với Gia Ân, học tốt môn Văn trong môi trường học tập quốc tế không phải là một điều lạ như trong suy nghĩ của nhiều người. Em cho biết: "Tại Trường Quốc tế Á Châu, chương trình học của học sinh luôn có sự cân bằng giữa chương trình Việt Nam và chương trình tiếng Anh quốc tế. Em nghĩ càng trong môi trường quốc tế thì việc tìm hiểu về tính nhân văn, tính dân tộc qua những trang văn học càng quan trọng đối với học sinh Việt Nam."

Để viết nên một bài văn chạm đến cảm xúc của người đọc, theo Gia Ân, ngoài sự siêng năng, kỹ lưỡng trong khâu tìm hiểu tác phẩm thì cảm hứng sáng tạo là một yếu tố rất quan trọng. "Em thường lấy cảm xúc từ những điều nho nhỏ góp nhặt được trong cuộc sống hằng ngày. Những hoạt động sôi nổi ở trường như hoạt động ngoại khóa, hoạt động quyên góp, từ thiện cũng là chất xúc tác giúp em có được cảm hứng trong học tập, đặc biệt là trong viết văn."

Không chỉ đạt loại giỏi ở chương trình Việt Nam, cô học trò Dương Gia Ân còn nhiều năm liền đạt thành tích khá giỏi ở chương trình tiếng Anh quốc tế. Khác với dự định đi du học như nhiều học sinh học trường quốc tế, Gia Ân dự định sẽ theo học Khoa Luật ở bậc đại học với mong muốn khẳng định khả năng của học sinh Trường Quốc tế Á Châu cũng như thực hiện ước mơ trở thành nữ luật sư trong tương lai. Đứng trước kỳ thi đại học, một bước ngoặt lớn trong cuộc đời học sinh, nhà trường sẽ luôn đồng hành cùng cô học trò đam mê văn chương Dương Gia Ân để em vững vàng, tự tin bước vào hành trình đầy thử thách phía trước.


Dương Gia Ân - cô học trò giỏi văn trong môi trường quốc tế


Dương Gia Ân thường xuyên trao đổi với thầy giáo dạy Văn để tìm tòi, học hỏi thêm kiến thức


Cô học trò mê văn chương có sở thích đọc sách vào thời gian rảnh rỗi

Copyright © 2013 The Asian International School, All rights reserved