Học sinh AHS giành 4 huy chương vàng kỳ thi Olympic TPHCM 2017

Lễ tổng kết cuộc thi Olympic Tháng 4 TPHCM do Sở GD&ĐT tổ chức diễn ra sáng 09/4/2017 đã vinh danh 11 học sinh của Trường Quốc tế Á Châu với thành tích nổi bật: 4 huy chương vàng, 4 huy chương bạc và 3 huy chương đồng ở nhiều bộ môn khác nhau.

Kỳ thi Olympic Tháng 4 TPHCM là kỳ thi học sinh giỏi hàng năm dành cho học sinh khối 10 và 11 của các trường trung học phổ thông không chuyên tại TPHCM và các tỉnh thành phía Nam. Các môn thi gồm Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học. Kỳ thi Olympic Tháng 4 TPHCM 2017 được khai mạc vào ngày 07/4, lễ tổng kết và trao giải diễn ra sáng ngày 09/4/2017.

Theo Sở GD&ĐT TPHCM, kết quả của kỳ thi không chỉ giúp ngành giáo dục đào tạo các tỉnh thành phát hiện ra những học sinh có năng khiếu ở các bộ môn mà còn tạo cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học tập giữa các học sinh giỏi cũng như kinh nghiệm bồi dưỡng học sinh giỏi giữa giáo viên các trường THPT khu vực phía Nam. 

Trong lần thứ 2 tham dự kỳ thi Olympic Tháng 4 TPHCM, học sinh Trường Quốc tế Á Châu đã có cơ hội trau dồi kiến thức và phát huy năng lực nổi bật của mình khi giành được kết quả ấn tượng tại cuộc thi. Cụ thể là: 1 huy chương vàng môn Toán, 3 huy chương vàng môn Tiếng Anh, 1 huy chương bạc môn Ngữ văn, 3 huy chương bạc môn Tiếng Anh, 2 huy chương đồng môn Toán và 1 huy chương đồng môn Vật lý. 

Không chỉ “ghi điểm” ấn tượng ở môn Tiếng Anh (3 huy chương vàng, 3 huy chương bạc) nhờ ưu thế theo học chương trình tiếng Anh quốc tế chuẩn giáo dục bậc phổ thông của AERO và Common Core State Standards - Hoa Kỳ, học sinh Trường Quốc tế Á Châu còn thể hiện tư duy và kiến thức chắc chắn ở nhiều môn học thuộc chương trình giáo dục Việt Nam. Kết quả này một lần nữa khẳng định hiệu quả đào tạo của nhà trường với việc chú trọng không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy cả chương trình

Việt Nam và chương trình tiếng Anh quốc tế, đồng thời tạo điều kiện tối đa để học sinh phát huy năng lực, năng khiếu bản thân.  


Phạm Việt Hà - lớp 11/8
Huy chương vàng môn Toán


Trần Minh Trung - lớp 10/1
Huy chương vàng môn Tiếng Anh


Hà Xuân Uyên - lớp 10/3
Huy chương vàng môn Tiếng Anh


Nguyễn Duy Thông - lớp 11/11
Huy chương vàng môn Tiếng Anh


Vương Minh Phúc - lớp 11/3
Huy chương bạc môn Tiếng Anh


Hoàng Đức Khánh - lớp 11/21
Huy chương bạc môn Ngữ văn


Lê Ngọc Duy - lớp 11/24
Huy chương bạc môn Tiếng Anh


Nguyễn Thị Thủy Tiên - lớp 10/23
Huy chương bạc môn Tiếng Anh


Nguyễn Anh Tuấn - lớp 10/16
Huy chương đồng môn Toán


Trương Đức Khải - lớp 10/19
Huy chương đồng môn Toán


VŨ PHƯỚC THỤY KHANH - lớp 10/4
Huy chương đồng môn Vật lý

Copyright © 2013 The Asian International School, All rights reserved