Huỳnh Hữu Đại - Giọng hát nhí dễ thương của The Voice Kids 2013

Cậu học trò nhịn ăn vì mê hát

Hữu Đại là đối thủ khá "nặng ký" với các thí sinh nhí khác khi em may mắn nhận được nhiều tình cảm yêu mến từ phía khán giả. Không chỉ được nhớ đến với vẻ ngoài tròn trịa, tính cách hồn nhiên, Hữu Đại còn chinh phục các HLV và khán giả bằng chất giọng truyền cảm, khỏe khoắn. Chính HLV Thanh Bùi đã phát hiện ra tố chất nghệ sĩ và chất giọng lạ hiếm có của Hữu Đại ngay từ Vòng Giấu mặt đầu tiên.

Từ lúc học mẫu giáo, Hữu Đại đã rất mê hát. Những khán giả đầu tiên yêu thích giọng hát của em chính là ba và bà ngoại. Nhưng phải đến năm lớp 6, lần đầu tiên cậu bé ham mê ca hát mới được cầm micro đứng trên sân khấu trong chương trình Lễ hội mùa xuân do Trường Quốc tế Á Châu tổ chức. Nhớ lại lần đầu tiên hát trước các bạn ở trường, Hữu Đại cười vui: "Lúc đó con hát bài My heart will go on. Do quá hồi hộp, con đã hát đứt hơi, lẫn lộn bè nhưng bạn bè vẫn vỗ tay, cổ vũ cho con nhiệt tình. Hát cho các bạn nghe khiến con cảm thấy rất vui sướng và hạnh phúc".

Từ bước ngoặt đáng nhớ đó, thầy cô, bạn bè bắt đầu phát hiện ra khả năng ca hát của Hữu Đại và động viên em tham gia vào các hoạt động văn nghệ được tổ chức thường xuyên ở Trường Quốc tế Á Châu. Nhờ đó, cậu học trò có phần hơi rụt rè Hữu Đại đã có thêm sự tự tin, dạn dĩ để tiến thẳng đến một sân khấu lớn, chuyên nghiệp như The Voice Kids 2013.

Ít ai biết được, để đi sâu vào những vòng trong của cuộc thi, Hữu Đại đã phải vượt lên chính mình rất nhiều. Để giảm cân, từ khẩu phần ăn ưa thích là các món chiên, Hữu Đại chỉ được ăn cá, rau củ quả. Để có được sự tự tin và phong cách biểu diễn chuyên nghiệp trên sân khấu, từ một cậu bé rụt rè, hay quên lời trên sân khấu, Hữu Đại phải tập luyện chăm chỉ gấp nhiều lần các bạn khác. Không có giới hạn nào ngăn cản Hữu Đại cất tiếng hát, cậu học trò có gương mặt tròn với má lúm đồng tiền cười toe toét: "Vì niềm đam mê ca hát, dù phải khổ, phải nhịn ăn, con cũng chịu".

Không bao giờ từ bỏ ước mơ

Chiến thắng hàng ngàn thí sinh nhí đến từ khắp cả nước để đạt ngôi vị top 9 tại một sân chơi chuyên nghiệp như The Voice Kids là niềm vui to lớn đối với Hữu Đại, mở ra cho em con đường theo đuổi ước mơ ca hát của mình. Hiện nay, ngoài lịch học ở Trường Quốc tế Á Châu, Hữu Đại còn có lịch học thanh nhạc tại Học viện của HLV Thanh Bùi. Sự nổi tiếng sớm đến với Hữu Đại cộng với lịch học thanh nhạc, lịch diễn bận rộn không khiến em sao lãng việc học hành. Hữu Đại vẫn đặt việc học tập lên hàng đầu và tự hứa với bản thân sẽ giữ vững danh hiệu học sinh khá giỏi, học thật tốt cả chương trình Việt Nam và tiếng Anh quốc tế ở trường để sau này trở thành một ca sĩ có tri thức.

Hữu Đại cho biết ngoài những cố gắng, nỗ lực của bản thân, sự hỗ trợ từ phía gia đình thì thầy cô, bạn bè Trường Quốc tế Á Châu chính là nguồn cổ vũ cho em hoàn thành tốt những phần thi The Voice Kids 2013: "Lúc em thi, thầy cô, bạn bè kêu gọi nhắn tin bình chọn cho em, khi thi xong, thầy cô đều nói với em rằng tự hào quá, đạt được thành tích như vậy là giỏi rồi, cố gắng lên khiến em cảm thấy rất vui sướng, xúc động".

Con đường học vấn và con đường ca hát phía trước vẫn còn rất dài. Hiện tại, Hữu Đại chỉ muốn tập trung học thật tốt tại Trường Quốc tế Á Châu và dành thời gian theo học suất học bổng thanh nhạc 3 năm tại Học viện của HLV Thanh Bùi. Trong đôi mắt cậu học trò nhỏ sáng lên sự tự tin và quyết tâm: "Chừng nào còn yêu âm nhạc, con sẽ không bao giờ từ bỏ niềm đam mê ca hát của mình". Chắc chắn gia đình, nhà trường sẽ đồng hành với Hữu Đại để con đường chinh phục ước mơ của em sớm trở thành hiện thực.


Huỳnh Hữu ĐạiHuỳnh Hữu Đại tại sân khấu The Voice Kids


Hữu Đại biểu diễn văn nghệ tại Trường

Copyright © 2013 The Asian International School, All rights reserved