Lâm Gia Nhi - Giải ba quốc gia cuộc thi “Vô địch TOEFL Junior 2013”

Học Tiếng Anh là một niềm vui

Ngay từ những ngày đầu chập chững vào học lớp 1 tại Trường Quốc tế Á Châu, cô bé Lâm Gia Nhi đã cảm thấy việc học là một niềm vui. Học giỏi đều tất cả các môn với 9 năm liền là học sinh giỏi ở cả hai chương trình tiếng Việt và tiếng Anh quốc tế, Gia Nhi còn được thầy cô, bạn bè tin tưởng bầu chọn là lớp trưởng, lớp phó học tập nhiều năm liền.

Không phải ngẫu nhiên mà Gia Nhi lại dành nhiều tình cảm cho môn Tiếng Anh, bởi Tiếng Anh đã mang đến cho cuộc sống của cô bé 15 tuổi này nhiều niềm vui, nhiều điều thú vị. Gia Nhi chia sẻ: "Nhờ có Tiếng Anh mà em đã được biết thêm nhiều kiến thức bổ ích, mới lạ. Em cảm thấy rất vui khi được học trong môi trường có thể giao tiếp thoải mái bằng tiếng Anh với thầy cô giáo nước ngoài. Không chỉ giúp em tự tin, dạn dĩ hơn mà qua mỗi cuộc trò chuyện em lại được tiếp thu những thông tin mới rất thú vị."

Tiếng Anh còn là một công cụ hỗ trợ đắc lực giúp Gia Nhi học tốt các môn học khác. Nhi nhớ có lần thầy giáo Vật lý giao bài tập về nhà tự tìm hiểu, em đã nhanh trí gõ từ khóa bằng tiếng Anh trên Google, nhờ vậy mà thông tin em thu thập được đa dạng và thú vị hơn rất nhiều. Ngoài ra, xem phim, đọc truyện cổ tích, gửi e-mail cho thầy cô bằng tiếng Anh là cách giúp Gia Nhi trau dồi và tìm thấy niềm hứng khởi trong học tập.

Cô học trò nhỏ theo đuổi ước mơ lớn

Nhà trường, gia đình và chính bản thân Gia Nhi không bao giờ tạo áp lực cho em trong học tập, nhưng cô học trò nhỏ luôn đặt cho mình những mục tiêu to lớn để phấn đấu vươn lên. Không chỉ nỗ lực hết mình trong học tập, Gia Nhi còn tích cực, chủ động trong việc giao lưu, kết nối với bạn bè, thầy cô và rèn luyện cho mình một thể chất thật khỏe mạnh. Mỗi ngày học tập trôi qua tại Trường Quốc tế Á Châu là mỗi ngày Gia Nhi đặt thêm một viên gạch để xây nên ước mơ trở thành một nhà ngoại giao trong tương lai.

Nói về môi trường học tập với đôi mắt đầy tự hào, Gia Nhi vui vẻ cho biết: "Em thật sự rất biết ơn mái trường Quốc tế Á Châu, vì nhờ có ngôi trường này mà em được học tập, vui chơi và làm quen với rất nhiều thầy cô, bạn bè. Mỗi ngày đến trường đối với em đều là một ngày thật vui với rất nhiều bài học ý nghĩa Nơi đây cũng chính là nơi em tìm thấy và nuôi dưỡng ước mơ của mình."

Trong tương lai, cô học trò nhỏ Lâm Gia Nhi dự định sẽ theo học tại Mỹ để theo đuổi ước mơ lớn của mình. Còn bây giờ, Gia Nhi đang cùng bạn bè, thầy cô Trường Quốc tế Á Châu trải qua những ngày học cuối cùng của năm cuối cấp với biết bao điều tuyệt vời. Có lẽ, hơn ai hết lúc này Gia Nhi đang cần vòng tay của bạn bè, thầy cô để tiếp sức cho ước mơ của cô học trò nhỏ trở thành hiện thực trong tương lai không xa. Tin rằng, dưới mái trường thân thương mang tên Quốc tế Á Châu, ước mơ của Gia Nhi cũng như của hàng trăm học sinh sẽ được chắp cánh bay cao.Lâm Gia Nhi - cô học trò đạt giải ba quốc gia cuộc thi "Vô địch TOEFL Junior 2013" và giải nhất tiếng Anh cấp Thành phố năm học 2013-2014


Gia Nhi trong mắt bạn bè và thầy cô Trường Quốc tế Á Châu là một cô học trò thân thiện, hòa đồng

Copyright © 2013 The Asian International School, All rights reserved