Lê Anh - giải ba quốc gia cuộc thi Microsoft Office Specialist World Championship 2013

Tham gia cuộc thi Microsoft Office Specialist World Championship với tâm lý “thử sức”, nhưng Lê Anh - cậu học trò lớp 8/1 Trường Quốc tế Á Châu đã xuất sắc trở thành thí sinh nhỏ tuổi nhất lọt vào top 4 nội dung thi Microsoft Excel 2010, và tiếp tục lập nên thành tích đáng tự hào với số điểm tuyệt đối 1.000/1.000 trong thời gian 13 phút 22 giây, vinh dự đạt giải ba vòng chung kết quốc gia.

Niềm đam mê dành cho công nghệ

Bắt đầu theo học tại Trường Quốc tế Á Châu từ năm lớp 2, Lê Anh luôn đạt thành tích học sinh giỏi toàn diện cả chương trình Việt Nam và chương trình tiếng Anh quốc tế. Học giỏi đều tất cả các môn nhưng Lê Anh lại có niềm yêu thích đặc biệt đối với môn Tiếng Anh và Tin học.

Từ nhỏ, Lê Anh đã tiếp xúc với máy tính và các phần mềm ứng dụng qua sự hướng dẫn của ba. Nhưng ba cũng không có nhiều thời gian để chỉ dẫn từng li từng tí một, thế là Lê Anh mày mò tự học từ những thao tác cơ bản đến tìm tòi những tài liệu tiếng Anh trên mạng.

Với niềm yêu thích Tin học sẵn có, cộng với vốn tiếng Anh phong phú được học ở chương trình tiếng Anh quốc tế tại Trường Quốc tế Á Châu, cậu học trò nhỏ Lê Anh càng có điều kiện để phát triển niềm đam mê của mình. Lê Anh chia sẻ: “Các thầy cô giáo ở trường hướng dẫn con rất nhiệt tình. Thầy Nam dạy Nghề đã phát hiện ra năng khiếu tin học của con, thầy đã động viên con tham gia cuộc thi Microsoft Office Specialist World Championship. Cô Trúc dạy Tin học tìm kiếm tài liệu, hướng dẫn cho con ôn tập một cách khoa học. Ban Giám hiệu nhà trường cũng tạo mọi điều kiện để con có thể dành thời gian cho kỳ thi với tinh thần thoải mái nhất.”

Ít ai biết được sau giờ học khi các bạn học sinh khác theo ba mẹ về nhà, Lê Anh vẫn thường nán lại phòng tin học để say sưa với những thao tác trên máy tính. Suốt một tháng rưỡi chuẩn bị cho kỳ thi, mỗi ngày Lê Anh đều dành ít nhất một tiếng đồng hồ để đọc tài liệu và luyện tập. “Thường ngày ba mẹ đón con trễ, nên con tranh thủ thời gian đó để luyện tập thêm tại phòng máy của trường”. Lê Anh vui vẻ cho biết thêm: “Học cả ngày ở trường, nhưng con không hề cảm thấy mệt mà còn cảm thấy rất vui, con tranh thủ thời gian buổi chiều ở phòng máy để thực hành và khi gặp những kiến thức khó thì có giáo viên ở trường hướng dẫn ngay.”

 Cậu học trò đạt điểm tuyệt đối

Trong vòng thi quốc gia, phòng thi toàn là các anh chị học đại học, cao đẳng, nhưng Lê Anh không hề cảm thấy lo lắng mà trái lại rất thoải mái. “Con đi thi với tâm lý vui là chính, không quan trọng kết quả thắng thua, nên con luôn cố gắng làm hết sức mình có thể. Theo con, các bạn muốn tham gia cuộc thi này nên dành ra ít nhất một tháng liên tục để ôn luyện, vì cứ 7 ngày liên tục không ôn luyện sẽ mất đi 50% kiến thức sẵn có”, Lê Anh hào hứng chia sẻ.

Lọt vào top 4 vòng thi quốc gia 2013 với số điểm 925/1.000 trong thời gian 30 phút 25 giây, thành tích của Lê Anh khiến nhiều bạn học sinh cùng trang lứa phải ngưỡng mộ. Trong vòng chung kết quốc gia diễn ra vào ngày 18/05/2013, Lê Anh đã hoàn toàn bứt phá khi đạt giải ba của cuộc thi với số điểm tuyệt đối 1.000/1.000 trong thời gian 13 phút 22 giây, chỉ chênh lệch so với thí sinh đoạt giải nhất là sinh viên năm cuối của một trường đại học ở TPHCM 1 phút 37 giây.

Trong mắt thầy cô và bạn bè, Lê Anh là một cậu học trò đa tài. Ngoài niềm đam mê dành cho Tin học và Tiếng Anh, em còn biết đánh đàn piano, đá bóng, bóng bàn, cờ vua và thích đọc sách phiêu lưu mạo hiểm. Say mê khám phá và cập nhật xu hướng công nghệ mới trên thế giới, Lê Anh ấp ủ mơ ước trở thành một lập trình viên đồ họa trên máy tính. Nói về ngôi trường suốt 6 năm theo học, Lê Anh vui vẻ cho biết: “Được học ở Trường Quốc tế Á Châu là một niềm vui lớn. Ngoài những môn học chính, con còn được học những môn năng khiếu ở phòng nhạc, phòng tin và được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa rất vui và hấp dẫn. Thầy cô ở trường rất gần gũi, thân thiện và quan tâm đến học sinh”. Tin rằng với nền tảng đào tạo vững chắc tại Trường Quốc tế Á Châu, Lê Anh sẽ bước những bước thật vững vàng trên con đường học vấn để thành công hơn nữa trong tương lai. 


Lê Anh - giải ba quốc gia cuộc thi Microsoft Office Specialist World Championship 2013

Copyright © 2013 The Asian International School, All rights reserved