Ngôi sao dancesport Hoàng Mỹ An

Sau những màn trình diễn điêu luyện trên sân khấu, Mỹ An thay bộ trang phục diễn bắt mắt, đôi giày cao gót và lớp trang điểm để trở về là cô học trò nhỏ giản dị, ưu tú của lớp 12/7 Trường Quốc tế Á Châu.

Đằng sau một công chúa dancesport

Sinh ra trong chiếc nôi nghệ thuật có ba từng là nghệ sĩ saxophone, Mỹ An đã mang sẵn trong mình niềm đam mê nghệ thuật. 5 năm theo đuổi con đường trở thành một VĐV dancesport chuyên nghiệp, Mỹ An không thể nhớ hết những cuộc thi và những giải thưởng mình đã đạt được bởi danh sách đã dài hơn một trang giấy A4. Mới 14 tuổi, Mỹ An đã đoạt giải Vô địch Quốc gia và giành được danh hiệu kiện tướng dancesport quốc gia.

Mỹ An đã chọn cho mình một con đường dấn thân khổ luyện. Gãy sụn mũi và rách cơ đùi là hai chấn thương khá nghiêm trọng mà em nhớ nhất trong suốt quá trình tập luyện và thi đấu của mình. Mỹ An thường không có Tết, không có những ngày hè đúng nghĩa vì em phải tập luyện từ 9 giờ sáng đến 11 giờ đêm để chuẩn bị cho những chuyến thi đấu quốc tế. Quỹ thời gian nghỉ ngơi ít ỏi là vậy nhưng Mỹ An vẫn thường đi thăm các em nhỏ tại chùa, trung tâm bảo trợ xã hội.

Kiện tướng dancesport cũng cần phải học giỏi!

Với lịch tập luyện và thi đấu gắt gao, có những hôm quá nửa đêm, Mỹ An mới ngồi vào bàn cặm cụi học bài. Vừa là một kiện tướng dancesport, Mỹ An lại vừa là cô học trò ưu tú của Trường Quốc tế Á Châu với 11 năm liền là học sinh khá giỏi. Em chia sẻ bí quyết học tập của mình: "Chỉ có một cách duy nhất giúp em cân bằng việc học và tập luyện đó là tập trung tuyệt đối 100% vào từng việc, học ra học, tập luyện ra tập luyện. Chính nền tảng kiến thức được học ở trường, đặc biệt là chương trình tiếng Anh quốc tế đã giúp em rất nhiều trong việc hòa nhập và thích nghi với môi trường thi đấu quốc tế."

Quyết liệt trên sân khấu là vậy, nhưng Mỹ An ở trường lại là một cô học trò giàu cảm xúc và thân thiện với tất cả mọi người. Có lần cô giáo Văn ra đề kiểm tra kể lại những kỷ niệm sâu sắc với người thân, An cắm cúi viết say sưa về những kỷ niệm với ba trong những lần ba đưa em đi thi đấu, vừa viết vừa khóc đến nỗi tờ giấy kiểm tra nhòe nhoẹt vì nước mắt. Bài văn đó, Mỹ An được cô giáo chấm 9,5 điểm và đọc cho cả lớp cùng nghe.

Mỹ An luôn cảm thấy tự hào về ngôi trường của mình. Em chia sẻ: "Khi bước vào trường, được mặc bộ đồng phục, cùng học và cùng vui chơi với các bạn, em cảm thấy thật sự hạnh phúc và thoải mái. Có những lúc thi đấu phải nghỉ học, thầy cô đã giảng lại bài và tổ chức kiểm tra cho một mình em, bạn bè nhiệt tình giúp em chép bài. Khi biết tin em giành giải Vô địch Quốc gia và trở thành kiện tướng dancesport quốc gia, nhà trường đã tuyên dương thành tích của em trước toàn trường làm em thật sự tự hào."

Hiện tại, cô học trò xinh đẹp, tài năng Mỹ An vẫn không ngừng nỗ lực và hoàn thiện mình trong hành trình chinh phục những đỉnh cao mới. Phía dưới sân khấu lấp lánh ánh đèn, nơi hàng ngàn khán giả đang dõi theo những bước nhảy điêu luyện, thầy cô, bạn bè Trường Quốc tế Á Châu vẫn luôn là hậu phương vững chắc tiếp sức cho ước mơ được tỏa sáng của cô học trò - kiện tướng dancesport Mỹ An.

l HCV giải TPHCM mở rộng hạng thiếu niên năm 2007
l HCV giải ĐNA mở rộng hạng thiếu niên năm 2008
l HCĐ giải Châu Á mở rộng năm 2008 tại Hàn Quốc
l Giải vô địch trẻ và cúp khiêu vũ thể thao mở rộng toàn quốc 2009, 2010
l Được phong kiện tướng dancesport quốc gia năm 2010
l Vô địch Quốc gia hạng thanh niên năm 2010, 2012
l Top 31/87 cặp nhảy tại giải Đức mở rộng 2012
l HCB giải miền Đông nước Mỹ 2013 tại Boston
l Top 6 Liên hoan các ngôi sao khiêu vũ thể thao Châu Á và thế giới tại Nhật 2013
l Hạng 5 giải Asian Indoor Games năm 2013 tại Hàn Quốc

Vượt qua hơn 3.000 thí sinh trên khắp cả nước, tối 07/12/2013 trên nhiều kênh truyền hình phủ sóng toàn quốc, Mỹ An - một trong những thí sinh nhỏ tuổi nhất của chương trình truyền hình thực tế Thử thách cùng bước nhảy - So you think you can dance 2013 đã đăng quang ngôi vị Á quân với 36.181 lượt bình chọn (chiếm 30% tin nhắn bình chọn của khán giả).Mỹ An tại Trường Quốc tế Á Châu


Mỹ An đạt giải vô địch Khiêu vũ thể thao Việt Nam mở rộng 2013


Mỹ An - Á quân Thử thách cùng bước nhảy 2013


Copyright © 2013 The Asian International School, All rights reserved