Nguyễn Quang Vũ – cậu học trò có duyên với giải thưởng

Đạt giải nhất trong Kỳ thi học sinh giỏi tiếng Anh cấp thành phố năm học 2012 – 2013, Nguyễn Quang Vũ - cậu học trò thông minh, năng động của Trường Quốc tế Á Châu đã xuất sắc ghi tên mình vào bảng vàng thành tích của nhà trường. Trong Cuộc thi Tìm kiếm tài năng của chương trình học bổng du học hè 2013 do Trường Quốc tế Á Châu tổ chức, Quang Vũ lại một lần nữa thể hiện tài năng của mình khi bất ngờ giành suất học bổng du học hè EF 4 tuần tại Santa Barbara - Hoa Kỳ. Thành tích của Nguyễn Quang Vũ mang đến niềm vui to lớn đối với gia đình, là niềm tự hào của nhà trường và là tấm gương sáng để bạn bè học tập và noi theo.

Thi là thắng

Khả năng tiếng Anh nổi bật là điều thầy cô, bạn bè dễ dàng nhận thấy ở cậu học trò Nguyễn Quang Vũ. Theo học tại Trường Quốc tế Á Châu suốt 9 năm, học tập song song hai chương trình Việt Nam và quốc tế, kiến thức môn tiếng Anh trở thành một thế mạnh của em khi tham gia bất kỳ cuộc thi tiếng Anh nào. Đạt giải nhất trong kỳ thi học sinh giỏi Tiếng Anh cấp thành phố, Quang Vũ vui mừng chia sẻ: "Học tập là con đường lâu dài và bền bĩ, thành công chỉ đến với những người có đam mê và lòng nhiệt huyết. Đối với em, sự thành công có được ngày hôm nay không chỉ là nỗ lực của riêng bản thân em mà còn là kết quả của sự dày công chăm sóc và giúp đỡ tận tình của thầy cô và bạn bè nơi mái trường Quốc tế Á Châu thân yêu mà em đã và đang theo học suốt 9 năm qua".

Tham gia kỳ thi Học sinh giỏi tiếng Anh cấp thành phố là cơ hội để Quang Vũ thử sức mình. Để chuẩn bị cho kỳ thi, ngoài việc tự học ở nhà, rèn luyện và trau dồi kiến thức bằng cách tìm kiếm thông tin trên mạng, đọc sách báo, nghe nhạc nước ngoài để nâng cao vốn từ vựng; ở lớp, Vũ cho biết em nhận được sự quan tâm và ưu ái đặc biệt từ các thầy cô. Những phương pháp và cách thức học tiếng Anh khoa học, hiệu quả được thầy dạy tiếng Anh của em chia sẻ tâm huyết đến học trò. Đặc biệt, nhiều năm theo học tại trường, việc học tập và giao tiếp với các giáo viên nước ngoài thường xuyên trong chương trình tiếng Anh quốc tế giúp ích cho em rất nhiều, tiếng Anh trong em từ đơn thuần chỉ là một môn học dần biến thành sở thích và đam mê lúc nào không hay biết.

Trở về sau cuộc thi Học sinh giỏi cấp thành phố, Nguyễn Quang Vũ tiếp tục thử sức mình ở Cuộc thi Tìm kiếm tài năng của Chương trình học bổng du học hè 2013 do Trường Quốc tế Á Châu tổ chức. Trong vai trò là một đại sứ của Việt Nam, em có phần thuyết trình tự tin, cuốn hút với những lý lẽ và minh chứng sinh động đã hoàn toàn chinh phục được Hội đồng giám khảo của cuộc thi. Quang Vũ cùng với 5 gương mặt thí sinh nổi bật khác đã được chọn nhận học bổng chương trình du học hè 4 tuần tại Santa Barbara - Hoa Kỳ. Một lần nữa, cậu học trò Nguyễn Quang Vũ lại chứng tỏ khả năng của mình tại các cuộc tranh tài. Đối với Quang Vũ, đạt được giải thưởng này là thêm một cơ hội để em học tập và mở mang sự hiểu biết, tích lũy thêm cho mình vốn sống, kinh nghiệm khi ra nước ngoài.

Ước mơ trở thành Dược sĩ

"Vũ là học sinh rất thông minh và đa tài" – Đó là lời nhận xét của Cô Huỳnh Châu - GVQN của em khi nói về cậu học trò nhỏ của mình. Ngoài vốn tiếng Anh cực giỏi, lại là gương mặt học sinh ưu tú của trường với thành tích 9 năm liền là học sinh giỏi, Nguyễn Quang Vũ còn thể hiện sở trường nổi bật của mình ở lĩnh vực Tin Học. "Chuyên gia Tin học" lớp 9/6 – Nguyễn Quang Vũ là một nhóm trưởng năng nổ trong các tiết câu lạc bộ, các buổi workshop thường xuyên ở lớp, cả các cuộc thi Tin học, Video clip,… do nhà trường tổ chức. Cậu học trò đa tài này còn có sở thích chơi bóng rổ vào những lúc rảnh rỗi để tạo cho mình tinh thần thoải mái, góp phần mang lại kết quả cao trong học tập.

Nói về ước mơ của mình, Quang Vũ chia sẻ: "Gia đình em không có ai công tác trong ngành Y, nhưng ngay từ nhỏ em đã có mong ước sau này sẽ trở thành một dược sĩ, chế ra nhiều loại thuốc chữa bệnh cho mọi người. Trải qua năm tháng, mơ ước ấy ngày càng lớn dần lên trong em; và bây giờ, đã đến lúc em phải bắt đầu chuẩn bị những hành trang vững chắc nhất để thực hiện ước mơ của mình".

Nhà văn người Mỹ Napoleon Hill có lần nói rằng: "Hãy ấp ủ những ước vọng và giấc mơ, vì chúng chính là con đẻ của tâm hồn, chính là kế hoạch của những thành công có tính quyết định". Hy vọng rằng, với ước mơ đẹp đẽ tuổi 16 của mình, Quang Vũ sẽ luôn tỏa sáng và chạm đến thành công vào một ngày không xa.


Nguyễn Quang Vũ nhận bằng khen tại Lễ tuyên dương học sinh giỏi Quận I


Quang Vũ và bạn bè phấn khởi ngày Lễ tuyên dương HSG


Quang Vũ thường xuyên giao tiếp với giáo viên nước ngoài để tăng cường khả năng tiếng Anh


"Chuyên gia Tin học" lớp 9/6 có niềm yêu thích đặc biệt với chiếc máy tính

Copyright © 2013 The Asian International School, All rights reserved