Trịnh Hoàng Nam - ngày ấy và bây giờ

Với lời hứa cố gắng hết mình để có thể đạt được những thành công nhất định, trong 2 năm học tập tại Đại học Quản lý Singapore, ngoài điểm số rất tốt (3.94/4), Hoàng Nam còn có cơ hội được làm trợ giảng cho nhiều lớp học của các giáo sư, tham gia các cuộc thi nghiên cứu tình huống, và được đi thực tập tại một công ty lớn ở Singapore.

Sau khi hoàn thành 12 năm học tập tại Trường Quốc tế Á Châu với bảng thành tích nổi trội, Trịnh Hoàng Nam đạt học bổng và theo học tại Trường Đại học Quản lý Singapore (Singapore Management University) với mong muốn tìm kiếm cơ hội, phát triển khả năng của bản thân. Cựu học sinh Trường Quốc tế Á Châu tự hào khi nhìn lại hành trình đã qua và nỗ lực hướng tới thành công cho chặng đường dài phía trước.

Thành công tiếp nối

Quay ngược thời gian trở lại những ngày của tháng 7 cách đây 3 năm, khi cái tên Trịnh Hoàng Nam mang về niềm tự hào lớn lao cho thầy và trò Trường Quốc tế Á Châu. Trịnh Hoàng Nam - học sinh lớp 11/6 ngày ấy đã xuất sắc vượt qua gần 2.000 thí sinh để đăng quang ngôi vị Quán quân cuộc thi “Hùng biện tiếng Anh Cambridge FCE 2012”. Trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự vòng chung kết cuộc thi “Hùng biện tiếng Anh Châu Á” tại Cambridge (Vương quốc Anh) vào tháng 7/2012, Trịnh Hoàng Nam tiếp tục mang về vinh quang khi là thí sinh nhỏ tuổi nhất giành giải nhì. “Có được kết quả cao trong cuộc thi, ngoài sự nỗ lực của bản thân, còn nhờ vào sự tận tâm dạy dỗ của các thầy cô Trường Quốc tế Á Châu” là chia sẻ của Trịnh Hoàng Nam trong niềm vui chiến thắng. 

Gương mặt tự hào của Trường Quốc tế Á Châu ngày nào, giờ đang là sinh viên năm 2 năng động và bản lĩnh của Trường Đại học Quản lý Singapore (Singapore Management University). Ở môi trường học tập mới, Trịnh Hoàng Nam cho biết em tìm hiểu kiến thức dựa trên việc thảo luận tương tác, thực hiện các dự án theo nhóm (team based projects), hay nghiên cứu tình huống thực tế (case study). Không chỉ vậy, thông qua những dịp tham dự buổi diễn thuyết của các giám đốc, nhà nghiên cứu, giáo sư… hoặc những chuyến đi thực tập đã giúp Hoàng Nam có cơ hội tiếp cận với xã hội lao động thực tiễn bên ngoài. 

Không chỉ xuất sắc bởi thành tích học tập, Hoàng Nam còn nổi trội trong các hoạt động ngoại khóa như: đoạt huy chương đồng giải đấu Taekwondo toàn quốc tại Singapore, tham dự chương trình giao lưu văn hóa tại Nhật Bản kéo dài 2 tuần vào tháng 5/2013, biểu diễn kịch vào mỗi học kỳ…

Nâng bước tài năng

Nhìn nhận lại chặng đường đã qua, Hoàng Nam tin rằng Trường Quốc tế Á Châu đã cung cấp cho em rất nhiều kỹ năng cần thiết để em đạt được thành công như hôm nay. Về kỹ năng cứng, đó là nền tảng tiếng Anh và những kiến thức phổ thông mà nay được sử dụng rất nhiều ở đại học. Về kỹ năng mềm, đó là khả năng giao tiếp, thuyết trình, hùng biện, các mẹo để hệ thống kiến thức sao cho hiểu sâu và nhớ lâu nhất.

Trau dồi các kỹ năng mềm, đặc biệt là khả năng giao tiếp và thấu hiểu là những điều mà Hoàng Nam muốn chia sẻ với các bạn học sinh đang ấp ủ giấc mơ du học. Không phải rèn luyện ở đâu xa, khả năng giao tiếp tự tin bản thân Hoàng Nam có được bắt nguồn từ sự cọ xát trong quá trình học tập tại Trường Quốc tế Á Châu thông qua các giờ học chương trình tiếng Anh quốc tế, các hoạt động ngoại khóa và trải nghiệm thực tế trong các kỳ thi tiếng Anh ở Trường Quốc tế Á Châu. 

Nhớ về Trường Quốc tế Á Châu với những kỷ niệm khó quên suốt 12 năm học tập, Trịnh Hoàng Nam ngày ấy - bây giờ vẫn không quên dành lời cảm ơn chân thành đến thầy cô, nhà trường, nơi trang bị cho em vốn kiến thức quý báu để em tiếp tục tự tin và bản lĩnh trên hành trình chinh phục thành công. 


Trịnh Hoàng Nam - ngày ấy và bây giờ

Copyright © 2013 The Asian International School, All rights reserved