Chàng trai chinh phục IELTS 8.0 từ những nỗ lực không ngừng

Đam mê tiếng Anh từ nhỏ, lại học tập trong môi trường quốc tế, sở hữu nền tảng ngoại ngữ vững chắc, Nguyễn Kỳ Nguyên (lớp 12/10 Trường Quốc tế Á Châu) đã xuất sắc đạt điểm 8.0 trong kỳ thi IELTS vừa qua.

“Thành công không đến với người hời hợt”

Ngày nhận được kết quả, em như trút được gánh nặng, em rất vui mừng và hài lòng vì sự nỗ lực đã được đền đáp”, Kỳ Nguyên hào hứng nói về thành quả sau những ngày học tập, rèn luyện.

Kỳ Nguyên cho biết, em đam mê môn tiếng Anh từ nhỏ và đến khi lên lớp Một có cơ hội tiếp xúc, thì niềm say mê và thích thú với môn học này càng nhiều hơn.

Chàng trai chinh phục IELTS 8.0 từ những nỗ lực không ngừng
Nguyễn Kỳ Nguyên thành công từ những nỗ lực

Nhìn lại hành trình chinh phục tiếng Anh, Kỳ Nguyên khiêm tốn chia sẻ: “Đạt được IELTS 8.0 khi học lớp 12 không phải là điều gì đó quá lớn. Nhưng đối với em là cả một sự nỗ lực hết mình, là sự dìu dắt, đồng hành của thầy cô và bạn bè”.

Theo Kỳ Nguyên, đề thi năm nay không quá khó nhưng cũng không dễ, nhất là phần viết (Writing) do chủ đề khá khô khan nên gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, ở phần nghe (Listening) và đọc (Reading) là phần thi em tự tin nhất. Nguyên tâm sự: “Thật ra em không có nhiều ‘bí kíp’, mỗi người sẽ có cách học riêng tùy vào năng lực từng người. Với em đều quan trọng nhất là phải có sự đam mê, quyết tâm và chăm chỉ mỗi ngày, vì thành công sẽ không đến với những ai hời hợt, lơ là với mục tiêu của mình”.

Để học tiếng Anh hiệu quả, em đã tiếp xúc với ngôn ngữ này một cách tự nhiên thông qua nghe nhạc, xem phim, các chương trình tiếng Anh, kênh truyền hình quốc tế,... Với phương pháp “vừa học vừa chơi” này đã giúp Nguyên kết hợp giữa thư giãn, giải trí và rèn luyện kỹ năng phát âm, nghe - đọc, tích lũy vốn từ vựng dễ dàng.

Bên cạnh đó, học tập trong môi trường sử dụng tiếng Anh thường xuyên như Trường Quốc tế Á Châu, là một lợi thế để em trau dồi khả năng ngôn ngữ của mình: “Em nghĩ đây là tiền đề quan trọng giúp em phát huy khả năng tiếng Anh, ở trường em có cơ hội tiếp xúc với giáo viên nước ngoài đến từ nhiều quốc gia khác nhau, từ đó giúp bản thân tự tin trong giao tiếp”, Nguyên chia sẻ.

Lấy đam mê vẽ tiếp ước mơ

Không chỉ đam mê tiếng Anh, Kỳ Nguyên còn có năng khiếu chơi đàn và vẽ tranh. Ngoài ra, em còn tích cực tham gia các cuộc thi hùng biện, giúp đỡ bạn bè trong học tập, sự kiện ngoại khóa…

Chàng trai chinh phục IELTS 8.0 từ những nỗ lực không ngừng
Kỳ Nguyên (bìa trái) cùng các bạn biểu diễn văn nghệ tại Lễ Tốt nghiệp Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU).

Em hào hứng cho biết dự định du học ngành Kiến trúc để viết tiếp ước mơ theo đuổi một ngành nghề hòa trộn giữa kỹ thuật và nghệ thuật bằng ngọn lửa đam mê, nhiệt huyết.

Nhận xét về cậu học trò nhỏ, cô Hà Thị Giang (GV Chủ nhiệm lớp 12/10) chia sẻ: “Kỳ Nguyên là học sinh thông minh và tự chủ, em biết cách phát huy thế mạnh của bản thân, có sự quyết tâm cho mục tiêu đã đặt ra. Em sớm vạch ra định hướng, xác định con đường tương lai một cách rõ ràng và kiên định, cùng với tính cách gần gũi, thân thiện, em luôn quan tâm đến mọi người, tin rằng em sẽ thành công trên con đường mình đã chọn”.

Chàng trai chinh phục IELTS 8.0 từ những nỗ lực không ngừng
Được biết, năm học 2022-2023 nhà trường tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất theo tiêu chuẩn quốc tế nhưng không điều chỉnh học phí theo lộ trình.

Bên cạnh nguồn tài liệu truyền thống, Nhà trường còn đầu tư hệ thống thư viện điện tử để giúp học sinh dễ dàng kết nối với nguồn tri thức toàn cầu. Đặc biệt, mô hình thư viện sách và thư viện điện tử hiện đại theo hướng Learning Commons với những thông tin được cập nhật thường xuyên, giúp học sinh có thể tự tra cứu, đọc tài liệu, nghiên cứu, thảo luận các vấn đề quan tâm.

Như vậy, với định hướng rõ ràng, cùng hành trang là khả năng tiếng Anh, kỹ năng tự lập và hội nhập được tích lũy trong quá trình học tập dưới mái trường Quốc tế Á Châu, Kỳ Nguyên đã sẵn sàng trên hành trình chinh phục ước mơ, chuẩn bị cho việc du học sau này.

Trường Quốc tế Á Châu là trường phổ thông liên cấp từ lớp 1 đến lớp 12, kết hợp đào tạo song song chương trình của Bộ GD&ĐT và chương trình quốc tế theo tiêu chuẩn bậc phổ thông của American Education Reaches Out (AERO) và Common Core State Standards (Mỹ) cung cấp cho học sinh nền tảng tiếng Anh, tri thức và kỹ năng vững chắc. Hàng ngàn học sinh của trường tự tin du học ngay từ cấp phổ thông đến bậc học tiến sĩ tại 471 trường ở 22 quốc gia thuộc 4 châu lục. Nhiều em còn giành học bổng và đậu vào các trường đại học top đầu thế giới như: Harvard, Yale, UC Los Angeles, UC Berkeley, UC Davis, UC Irvine, Central Washington University, Florida State University, Western Sydney University, Aalto University, California State Polytechnic University - Pomona, University of British Columbia, University of Cambridge, Santa Clara University, National University of Singapore…

Chi tiết về thông tin tuyển sinh năm học 2022-2023, Phụ huynh có thể tìm hiểu tại:

Website: http://www.asianschool.edu.vn/

Copyright © 2013 The Asian International School, All rights reserved