Halloween Asian School -“Nhà ma” rùng rợn thu hút học sinh

Đã trở thành một hoạt động thường niên, Halloween luôn là một trong những dịp lễ hội được mong chờ nhất của học sinh Trường Quốc tế Á Châu (Asian School) trong những ngày cuối tháng 10/2015.

Sự kiện Halloween năm nay được kết hợp với rất nhiều hoạt động đa dạng và lý thú như: thi hóa trang, vẽ tranh halloween, khắc bí ngô, vẽ mặt nạ, thi ăn táo, quấn xác ướp, chuyền chanh, đặc biệt là trải nghiệm xem phim kinh dị và khám phá “ngôi nhà ma” rùng rợn. Những hoạt động này đều do chính các bạn học sinh lên ý tưởng, thiết kế và trang trí theo tinh thần chính của lễ hội Halloween: đó là kỳ dị, huyền bí và đầy chất ma quái.

Khắc bí ngô

Biểu tượng của ngày lễ Halloween là những trái bí ngô được khoét theo những khuôn mặt tưởng tượng. Chính vì vậy, khi cuộc thi khắc bí ngô Halloween được phát động đã thu hút sự tham gia đông đảo của học sinh.

Halloween Asian School -“Nhà ma” rùng rợn thu hút học sinh

Những quá bí ngô được khắc theo khuôn mặt với nhiều sắc thái, màu sắc thể hiện sự khéo léo, sáng tạo của các bạn học sinh AHS

Vẽ mặt henna và làm mặt nạ

Khả năng sáng tạo cùng trí tưởng tượng phong phú của các bạn nhỏ lại có dịp phát huy khi tham gia hoạt động vẽ mặt bằng màu henna và làm mặt nạ hóa trang.

Halloween Asian School -“Nhà ma” rùng rợn thu hút học sinh

Nhiều sắc thái kinh dị trên các khuôn mặt vẽ bằng màu và những chiếc mặt nạ độc đáo tràn ngập lễ hội.

Thi ăn táo và chuyền chanh

Có rất nhiều trò chơi liên quan đến táo trong ngày Halloween, phổ biến nhất là hình thức thi nhau lấy được thật nhiều quả táo trong thau nước, ăn táo thật nhanh, hoặc thi gọt vỏ táo, vỏ táo càng dài thì càng sống lâu…Tại lễ hội Halloween AHS, cuộc thi ăn táo là một trong những trò chơi mang lại không khí náo nhiệt và vui tươi nhất. Những quả táo được buộc vào những sợi dây treo trên cao, học sinh sẽ thể hiện khả năng nhanh nhạy, khéo léo của mình khi thi nhau ăn hết quả táo ở tư thế bị bịt mắt trong thời gian sớm nhất.

Halloween Asian School -“Nhà ma” rùng rợn thu hút học sinh

Cũng giống như trò ăn táo, chuyền chanh là trò chơi đem đến không khí sôi động cho lễ hội. Thông qua trò chơi, học sinh có thể phát huy tinh thần đồng đội và đoàn kết nhóm.

Quấn xác ướp

Bằng cách dùng các cuộn giấy quấn quanh người để tạo hình xác ướp, cuộc thi quấn xác ướp trong khuôn khổ của lễ hội Halloween nhận đươc sự tham gia và cổ vũ nhiệt tình của tất cả học sinh các khối lớp.

Xem phim ma

Những bộ phim kinh dị luôn có một sức thu hút lớn trong ngày Halloween. Phòng chiếu phim Asian School trong dịp này được các bạn học sinh sớm lên kế hoạch trang trí đúng chất bí hiểm với khung cảnh u ám và đầy ma quái.

Halloween Asian School -“Nhà ma” rùng rợn thu hút học sinh

Các khán giả đã có những giây phút thót tim và sợ hãi khi trải nghiệm xem phim kinh dị

Nhà ma

Nhà ma bắt đầu mở cửa đón học sinh tham quan từ 14:00 đến 16:00. Đây luôn là điểm đến thu hút sự quan tâm, tò mò của tất cả các bạn nhỏ AHS trong ngày Halloween tại trường. Mỗi năm, các lớp đều hăng hái đăng ký thiết kế nhà ma. Và năm nào cũng vậy, sự rùng rợn, ma quái đã đem đến cho học sinh những cảm xúc thú vị, vừa sợ hãi vừa lôi cuốn kỳ lạ.

Halloween Asian School -“Nhà ma” rùng rợn thu hút học sinh

Bên trong khu nhà ma rùng rợn do các bạn học sinh tự thiết kế

Cuộc thi hóa trang

So với “Nhà ma” thì cuộc thi hóa trang Halloween cũng được chờ đợi không kém. Đây là khoảnh khắc các bạn học sinh thoải mái biến hóa trong các trang phục kỳ dị để trình diễn trên sân khấu. Dịp Halloween 2015, sân chơi này được các bạn nhỏ đầu tư công phu và tỉ mỉ, sàn diễn hóa trang vì thế càng sôi động và hào hứng. Chương trình không chỉ đem đến cho học sinh niềm vui, những trải nghiệm bổ ích, lý thú mà còn có tác dụng giá trị giáo dục về văn hóa đặc sắc.

Cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh ấn tượng tại cuộc thi hóa trang Halloween 2015: