Học hè, chơi hè sôi động cùng học sinh Quốc tế Á Châu

Để góp thêm không khí vừa học vừa chơi sôi động và ý nghĩa cho học sinh khóa hè, sáng ngày 04/07/2015, Trường Quốc tế Á Châu đã tổ chức cho các bạn nhỏ đến thăm và xem kịch tại Sân khấu kịch Sài Gòn.

Đi xem kịch là là hoạt động ngoại khóa vui tươi, bổ ích giúp học sinh thư giãn, giải trí sau giờ học. Thông qua những giá trị nhân văn mà tác phẩm kịch gửi gắm, các em học sinh sẽ học được những giá trị đạo đức tốt đẹp đồng thời nâng cao nhận thức của bản thân đối với các vấn đề của xã hội.

Học hè, chơi hè sôi động cùng học sinh Quốc tế Á Châu

Các bạn HS khóa hè tỏ ra rất hào hứng khi đến thăm & xem kịch tại Sân khấu kịch SG

Đến với Sân khấu Kịch Sài Gòn, các bạn nhỏ được thưởng thức vở kịch “Cuộc gọi từ âm ty” của tác giả Xuân Giang, đạo diễn Tấn Hoàng, cố vấn chỉ đạo nghệ thuật NSND Ngọc Giàu cùng sự tham gia của các diễn viên: NS Tấn Hoàng, Hữu Nghĩa, Mạnh Tràng, Bích Trâm, Huỳnh Ngân, Đăng Lưu, Hồng Phạm, Linh Tý.

“Cuộc gọi từ âm ty” là một trong những kịch bản mới nhất của sân khấu kịch Sài Gòn trong năm 2015. Vở kịch được dàn dựng công phu với hiệu ứng âm thanh, ánh sáng độc đáo, khai thác vấn đề chiều sâu tâm linh và mê tín dị đoan trong xã hội con người. Bên cạnh yếu tố kinh dị tạo cảm giác cuốn hút đối với người xem, vở kịch còn mang đến cho các em học sinh tiếng cười thoải mái, vui nhộn nhờ lối diễn xuất hài hước dí dỏm của các nghệ sĩ trên sân khấu.

Học hè, chơi hè sôi động cùng học sinh Quốc tế Á Châu
Một cảnh trong vở kịch “Cuộc gọi từ âm ty”

Theo dõi vở kịch, các bạn nhỏ Trường Quốc tế Á Châu không chỉ có được những giây phút thư giãn thực sự mà còn học được nhiều bài học quý báu về cuộc sống, ý thức trách nhiệm khi tham gia giao thông, nâng cao nhận thức của bản thân trước các vấn nạn của xã hội như tâm linh, bói toán, mê tín dị đoan… Ngoài ra, các bạn học sinh cũng bày tỏ niềm vui sướng và sự thích thú khi được giao lưu, gặp gỡ cùng các nghệ sĩ nổi tiếng sau khi kết thúc vở kịch.

Học hè, chơi hè sôi động cùng học sinh Quốc tế Á Châu
Học sinh chụp ảnh lưu niệm cùng các nghệ sĩ trên sân khấu

Đi xem kịch nằm trong chuỗi những hoạt động ngoại khóa hấp dẫn của chương trình học tập quốc tế mùa hè tại Trường Quốc tế Á Châu 2015. Ngoài việc được học tập bồi dưỡng và nâng cao các kỹ năng tiếng Anh, các bạn học sinh tham dự khóa hè còn được tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa sôi nổi và bổ ích như: học tập dã ngoại trải nghiệm một ngày làm nông dân tại Nông trang xanh, tham quan vườn trái cây Củ Chi, tham gia các tiết học thực tế ngoài trời, học sơ cứu và phòng ngừa các tai nạn thường gặp… Không chỉ trải nghiệm một mùa hè sôi động và đáng nhớ bên bạn bè, thầy cô, các em còn có cơ hội rèn luyện và tích lũy cho mình nhiều kỹ năng sống cần thiết.

Một số hình ảnh của buổi xem kịch

Cảm nghĩ học sinh

Quan Bội San - Lớp Starter1

Phan Bội San - Lớp Starter1

“Em cảm thấy rất thích thú khi được đi xem kịch trong dịp hè này. Vở kịch rất cuốn hút, vừa có yếu tố kinh dị vừa hài hước khiến tất cả mọi người đều cảm thấy thực sự thư giãn. Qua vở kịch, em cũng học được nhiều bài học về cuộc sống như không bao giờ làm việc xấu, lừa lọc mọi người. Em mong nhà trường sẽ tổ chức cho chúng em thêm nhiều hoạt động vui tươi nữa”.

Nguyễn Ngọc Xuân Nghi - Lớp Starter1

“Em rất vui vì trường tổ chức để chúng em đi xem vở kịch “Cuộc gọi từ âm ty”. Đây là vở kịch hấp dẫn nhờ yếu tố kinh dị xen lẫn sự hài hước của các nghệ sỹ trên sân khấu. Ngoài ra, vở kịch cũng có tác dụng giáo dục cao khi truyền tải đến người xem nhiều thông điệp ý nghĩa. Riêng em, sau vở kịch em rút ra được bài học đó chính là phải tuân thủ luật giao thông và bài trừ các tệ nạn xã hội”.

Huỳnh Gia An - Lớp Elementary1

Phan Kỳ Thơ -Lớp 12A10

“Em rất thích các hoạt động ngoại khóa do trường tổ chức bởi rất vui và bổ ích. Thông qua các hoạt động này, chúng em được học tập nhiều kinh nghiệm, kỹ năng rất có ích cho bản thân. Đi xem kịch cũng là một hoạt động giải trí bổ ích, giúp chúng em có những giây phút thư giãn thật thoải mái”.

Hoàng Thị Hà Giang - Lớp Elementary1

Phan Kỳ Thơ -Lớp 12A10

“Em cảm thấy mình thật là may mắn khi được học tại Trường Quốc tế Á Châu, vì trường vừa là sân chơi, vừa là góc học tập cho chúng em. Nhà trường thường xuyên tổ chức rất nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích và ý nghĩa để chúng em giải trí, thư giãn sau giờ học như: xem kịch, học tập dã ngoại…”.

Hà Vy - Lớp Pre

Phan Kỳ Thơ -Lớp 12A10

“Khóa hè năm nay rất thú vị đối với em. Chúng em được trải nghiệm những chuyến đi thật thú vị bên bạn bè và thầy cô với rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Đi xem kịch cũng chính là một hoạt động ý nghĩa và hấp dẫn và lôi cuốn. Em và các bạn đang rất hào hứng để chờ đón nhiều hoạt động ngoại khóa sôi động sắp diễn ra trong thời gian tới”.