Hội thảo “An toàn dữ liệu, an ninh mạng & bảo vệ trẻ em”

Sáng 03/4/2021, Trường Quốc tế Á Châu (Asian School) đã tổ chức Hội thảo chủ đề “Data Protection, Cybersecurity and Safeguarding” (An toàn dữ liệu, an ninh mạng & bảo vệ trẻ em) nhằm phổ biến đến đội ngũ quản lý, giáo viên, nhân viên của trường các tiêu chuẩn quốc tế của CIS về bảo vệ dữ liệu cá nhân, an ninh mạng và đảm bảo an toàn cho cộng đồng trường, đặc biệt là các em học sinh.

Hội đồng các trường quốc tế CIS (Council of International Schools) là tổ chức hàng đầu thế giới về kiểm định và công nhận các trường đạt tiêu chuẩn quốc tế. Mục tiêu của CIS là hỗ trợ các trường thành viên trong việc thực hiện và đạt được những tiêu chuẩn cao nhất của giáo dục quốc tế và không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo học sinh. Trường Quốc tế Á Châu đã được công nhận là thành viên chính thức của CIS từ ngày 28/9/2010 và đang trong quá trình thực hiện kiểm định của tổ chức này.

Trong các tiêu chí cốt lõi của kiểm định CIS thì yếu tố sức khỏe thể chất và tinh thần của học sinh luôn được chú trọng và đóng vai trò trung tâm. Đặc biệt. dưới tác động của cuộc cách mạng số 4.0 hiện nay thì là vấn đề bảo vệ dữ liệu cá nhân, bảo mật thông tin cũng như an toàn cho học sinh trên không gian mạng được xem là thách thức đối với nhà trường và gia đình. Hội thảo chủ đề “An toàn dữ liệu, an ninh mạng & bảo vệ trẻ em” đóng vai trò quan trọng trong việc tìm ra giải pháp cho bài toán khó này.

Hội thảo An toàn dữ liệu, an ninh mạng & bảo vệ trẻ em
Hội thảo “Data Protection, Cybersecurity and Safeguarding” do Tiến sĩ Migyu Kang chủ trì. Trước đó, Tiến sĩ Migyu Kang đã tham gia hội thảo chủ đề cùng tên do CIS tổ chức nhằm giúp các trường thành viên hiểu rõ hơn về An toàn dữ liệu, an ninh mạng & bảo vệ trẻ em trong trường học

Hội thảo An toàn dữ liệu, an ninh mạng & bảo vệ trẻ em

Hội thảo An toàn dữ liệu, an ninh mạng & bảo vệ trẻ em
Đông đảo đội ngũ quản lý, giáo viên, nhân viên Việt nam và nước ngoài tham dự hội thảo

Hội thảo An toàn dữ liệu, an ninh mạng & bảo vệ trẻ em

Hội thảo An toàn dữ liệu, an ninh mạng & bảo vệ trẻ em
Nhiều vấn đề liên quan đến việc bảo vệ dữ liệu, các giải pháp về an ninh mạng và bảo vệ an toàn cho học sinh được đưa ra thảo luận sôi nổi tại hội thảo

Hội thảo An toàn dữ liệu, an ninh mạng & bảo vệ trẻ em

Hội thảo An toàn dữ liệu, an ninh mạng & bảo vệ trẻ em
Hội thảo còn là nơi giáo viên chia sẻ ý kiến của mình về an toàn thông tin, an ninh mạng và bảo vệ trẻ em

Hội thảo đã giúp đội ngũ quản lý, giáo viên, nhân viên của trường có cơ hội thấu hiểu một cách triệt để các khái niệm cũng như nắm bắt các kỹ năng bảo vệ dữ liệu cá nhân, khám phá các tiêu chuẩn bảo vệ dữ liệu của CIS; các giải pháp về an ninh mạng, bảo vệ và phòng hộ cho trẻ,… Qua đó, hiểu rõ hơn về trách nhiệm của mình trong việc phối hợp cùng Nhà trường để mang đến một môi trường học tập và sinh hoạt thực sự an toàn cho học sinh.

Tham dự hội thảo, giáo viên Christopher Shao Ming Lee chia sẻ: “Hội thảo về an ninh mạng với nhiều thông tin hữu ích đã được mọi người tham dự đón nhận. Tôi nghĩ rằng Tiến sĩ Migyu Kang đã làm rất tốt vai trò của mình dù đây là một chủ đề khó. Các bài thảo luận nhóm tương tác cao đã tạo cơ hội tốt để giáo viên ngồi lại cùng nhau để phân tích và giải quyết vấn đề”.

Giáo viên Trần Thị Kim Thanh cho biết thêm: “Hội thảo đã giúp tôi hiểu rõ hơn về các quyền lợi, quyền được bảo vệ của trẻ em trong việc tiếp cận thông tin, tham gia hoạt động xã hội, vui chơi, giải trí trên không gian mạng. Tôi cũng như các đồng nghiệp cũng thấy rõ trách nhiệm của mình trong việc đảm bảo an toàn cho học sinh. Hội thảo lần này là cơ hội tốt để giáo viên chúng tôi được trao đổi và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong công tác giáo dục học sinh, từ đó nâng cao chất lượng giáo dục của Nhà trường”.

Tại Trường Quốc tế Á Châu (Asian School), giáo viên, nhân viên nhà trường thường xuyên được tham gia nhiều buổi hội thảo, tập huấn với các chủ đề đa dạng trong suốt năm học. Hoạt động nhằm tạo điều kiện cho giáo viên, nhân viên nâng cao kỹ năng chuyên môn, ý thức hơn về vai trò của mình trong công tác chăm sóc và giáo dục học sinh nhằm đem đến môi trường giáo dục chất lượng, chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế.

Copyright © 2013 The Asian International School, All rights reserved