Nữ sinh Asian School đạt học bổng hai ĐH hàng đầu Châu Á

Với thành tích học tập ấn tượng cùng những hoạt động cộng đồng nổi bật, Nguyễn Lê Cát Quyên đã chinh phục thành công National University of Singapore (NUS) và Nanyang Technological University (NTU) - 2 ngôi trường danh giá bậc nhất tại “đảo quốc sư tử” với học bổng lên đến 170.000 SGD.

“Bảng vàng” thành tích nổi bật

Nguyễn Lê Cát Quyên, học sinh lớp 12/4 Trường Quốc tế Á Châu (Asian School) đã liên tiếp nhận được thư mời nhập học ở 2 trường đại học danh giá bậc nhất Singapore và là 2 trong số các trường đại học hàng đầu thế giới, đồng thời “rinh” luôn học bổng NUS College từ National University of Singapore (NUS) và Học bổng ASEAN toàn phần từ Nanyang Technological University (NTU), mỗi học bổng trị giá lên đến 170.000 SGD. Cả hai trường đều hỗ trợ học phí toàn phần, kèm theo là một phần sinh hoạt phí cho 4 năm học và chi phí mua máy tính.

Được biết, NUS NTU đều là những đại học hàng đầu khu vực châu Á với xếp hạng lần lượt là top 2 và top 5 (theo QS Asia University Rankings 2023). Bên cạnh đó, NUS đứng thứ 8 đại học tốt nhất thế giới, trong khi NTU đứng 26 trong xếp hạng này (theo QS World University Rankings 2024). Yêu thích kinh tế từ nhỏ, Cát Quyên đã quyết định chọn ngành Quản trị kinh doanh tại National University of Singapore (NUS) làm “bến đỗ” cho hành trình viết tiếp ước mơ của mình.

Nữ sinh Asian School đạt học bổng hai ĐH hàng đầu Châu Á
Nguyễn Lê Cát Quyên xuất sắc “ẵm” trọn học bổng toàn phần tại 2 trường đại học hàng đầu Singapore

12 năm học tập tại Asian School, nữ sinh 2005 luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi và “thu hoạch” bảng thành tích đáng tự hào khi xuất sắc đạt IELTS 8.5 ngay từ lần thi đầu tiên, GPA 3 năm THPT đạt 9.8 trở lên, giải 3 môn tiếng Anh Kỳ thi học sinh giỏi lớp 12 cấp thành phố… và nhiều giải thưởng khác ở cấp trường, quận và thành phố.

Tỏa sáng với bài luận và khả năng giao tiếp tự tin

Cuối năm 2022, xác định sẽ đi du học sau khi tốt nghiệp, Cát Quyên đã gấp rút hoàn thiện hồ sơ để “apply” vào trường đại học.

Về điểm số, khi đi học em thường thích nhìn những con điểm xinh xắn nên em luôn cố gắng để giữ cho điểm luôn ở mức ổn định”, Cát Quyên tự hào khi nói về kết quả học tập bản thân luôn nỗ lực đạt được.

Nữ sinh Asian School đạt học bổng hai ĐH hàng đầu Châu Á
Bên cạnh những giờ học chính khóa tại Asian School, Cát Quyên còn tham gia nhiều cuộc thi, các hoạt động cộng đồng, ngoại khóa để trau dồi kỹ năng, tự tin hội nhập

Nếu điểm số là yếu tố giúp các ứng viên vào “vòng gửi xe” thì hoạt động cộng đồng, ngoại khóa là điều tạo nên sự khác biệt giúp ban tuyển sinh hiểu về câu chuyện riêng và mục tiêu phát triển của từng ứng viên. “Tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa giúp em mở rộng góc nhìn của bản thân và trau dồi rất nhiều kỹ năng quý giá: giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm… Bên cạnh các hoạt động do trường tổ chức, em còn tham gia nhiều hoạt động khác như làm việc ở tổ chức từ thiện Fight For Dreams, phát triển kỹ thêm kỹ năng lãnh đạo và truyền thông của mình”.

Với lợi thế về thành tích học tập cũng như các hoạt động cộng đồng, em tập trung hơn cho bài luận, tìm cách kể một câu chuyện thật nhất quán và thuyết phục để thể hiện cá tính bản thân.

Theo Cát Quyên để hoàn thiện hồ sơ cho NUS College, ngoài 5 câu hỏi ngắn, em còn phải viết bài luận dưới 600 chữ về một trong ba đề tài trường đưa ra. Bài luận của nữ sinh Asian School chọn để chinh phục hội đồng với nội dung: “Liệu việc nghiên cứu một vấn đề và niềm yêu thích đối với vấn đề đó có song hành với nhau không, hay càng tìm hiểu càng làm ta chán nản”.

Với em đây là một đề tài thú vị. Trong bài luận em đã so sánh nghiên cứu giống với việc ăn một trái chanh dây và ta có duy trì được sự yêu thích hay không phụ thuộc vào cách ta nhìn nhận trái chanh dây ấy”, Cát Quyên chia sẻ.

Ở vòng phỏng vấn, Cát Quyên đã rất tỉ mỉ soạn sẵn 50 câu hỏi thường gặp, thế nhưng “em trượt không dính phát nào”. Tuy nhiên, việc chuẩn bị kỹ và tìm hiểu từ trước đã giúp cô nàng có cái nhìn bao quát, tự tin để tạo ấn tượng với ban tuyển sinh. “Khi các thầy hỏi bất cứ câu gì về bản thân, em không gặp chút khó khăn nào trong việc trả lời. Đối với em, điều quan trọng nhất là phải thể hiện được sự chân thật và nhất quán với những gì mình đã thể hiện trong profile và bài luận.”

Nữ sinh Asian School đạt học bổng hai ĐH hàng đầu Châu Á
Khi học tại Asian School, Nguyễn Lê Cát Quyên (thứ 6 từ trái sang) là cái tên nổi bật trong làng “rinh giải”

“When in doubt, go to sleep”, châm ngôn Cát Quyên tự đặt ra cho bản thân:“Chúng ta không thể nào đạt được hiệu suất làm việc cao nếu như không có một tâm trạng thoải mái, em luôn nạp cho mình thật nhiều năng lượng trước khi làm việc gì đó quan trọng. Giờ nào việc nấy, nếu em đã dành thời gian cho việc gì thì phải làm tốt hết mức. Sau đó mệt thì em ngay lập tức đi ngủ thôi!

Với “hành trang” là khả năng ngôn ngữ, kiến thức và kỹ năng được “tôi luyện tại Asian School, Nguyễn Lê Cát Quyên sẽ bay cao, bay xa hơn nữa trên hành trình chinh phục tri thức.

Để tìm hiểu về trường, phụ huynh có thể tham khảo thông tin tại: http://www.asianintlschool.edu.vn/vi-VN/

Trường Quốc tế Á Châu (Asian School) là trường phổ thông từ lớp 1 đến lớp 12, đào tạo chương trình giáo dục Việt Nam và chương trình tiếng Anh quốc tế theo chuẩn giáo dục bậc phổ thông của American Education Reaches Out (AERO) và Common Core State Standards (Mỹ), đang thực hiện chương trình kiểm định chất lượng giáo dục của Hội đồng các Trường Quốc tế (CIS) - Anh Quốc. Với lợi thế về nền tảng tiếng Anh, tri thức và kỹ năng vững chắc, hàng ngàn học sinh đã giành được học bổng và trúng tuyển vào các trường đại học danh tiếng thế giới như: Harvard, Yale, UC Los Angeles, UC Berkeley, UC Davis, UC Irvine, Central Washington University, Florida State University, Western Sydney University, Aalto University, California State Polytechnic University - Pomona, University of British Columbia, University of Cambridge, Santa Clara University, National University of Singapore…
Copyright © 2013 The Asian International School, All rights reserved