Tập huấn giáo viên AHS - Để tiết học tiếng Anh trở nên thú vị

Tạo nên những tiết học tiếng Anh thú vị, hiệu quả cho học sinh là mục đích mà Trường Quốc tế Á Châu hướng đến khi tổ chức các buổi tập huấn cho giáo viên.

Tập huấn phương pháp giảng dạy là một trong những hoạt động định kỳ diễn ra vào đầu năm học tại Trường Quốc tế Á Châu. Năm học 2015-2016, Trường Quốc tế Á Châu đã tổ chức buổi tập huấn kỹ năng giảng dạy tiếng Anh cho đội ngũ giáo viên AHS với sự hướng dẫn của chuyên gia đến từ Oxford vào ngày 5/11 tại cơ sở Cộng Hòa.

Là người trực tiếp hướng dẫn các buổi tập huấn giáo viên tiếng Anh Trường Quốc tế Á Châu trong nhiều năm liên tiếp, cô Sadie Jane Maddocks - chuyên gia Trường ĐH Oxford, nguyên Giám đốc NXB Oxford University khu vực Đông Nam Á đã mang đến buổi tập huấn nhiều kiến thức và kinh nghiệm bổ ích trong công tác giảng dạy.

Chương trình tập huấn năm học 2015-2016 tập trung vào phương pháp lập kế hoạch và thực hiện các bài học ngữ pháp tiếng Anh để đạt được hiệu quả tốt nhất cho các em học sinh Trường Quốc tế Á Châu. Chuyên gia Oxford nhấn mạnh việc áp dụng hình thức thảo luận, làm việc nhóm, giáo viên chỉ là người hỗ trợ, hướng dẫn. Khuyến khích học sinh hoàn toàn chủ động trong giờ học, tự tin dạn dĩ phát biểu, tham gia trao đổi, khám phá… trong một không gian học đường sinh động với các hoạt động, tình huống, trò chơi vui nhộn, thú vị xoay quanh nội dung bài học.

Một số hình ảnh của buổi tập huấn:

Buổi tập huấn diễn ra tại cơ sở Cộng Hòa Trường Quốc tế Á Châu

Tập huấn giáo viên AHS - Để tiết học tiếng Anh trở nên thú vị
Cô Sadie Jane Maddocks - Chuyên gia Trường ĐH Oxford, nguyên Giám đốc NXB Oxford University khu vực Đông Nam Á tập huấn cho giáo viên Trường Quốc tế Á Châu

Tập huấn giáo viên AHS - Để tiết học tiếng Anh trở nên thú vị
Giáo viên được chia thành nhiều nhóm nhỏ theo phương pháp workshop

Tập huấn giáo viên AHS - Để tiết học tiếng Anh trở nên thú vị

Giáo viên tích cực trao đổi, thảo luận về bài tập mà cô Sadie nêu ra

Tập huấn giáo viên AHS - Để tiết học tiếng Anh trở nên thú vị

Trả lời câu hỏi của chuyên gia và đưa ra ý kiến cá nhân về nội dung liên quan đến phương pháp giảng dạy

Cảm nhận giáo viên

Nguyễn Thanh Hằng - Cơ sở Cao Thắng

“Chương trình tập huấn đã mang lại cho chúng tôi rất nhiều kiến thức bổ ích. Chúng tôi hiểu thêm được tầm quan trọng của việc soạn giáo án trong giảng dạy, cũng như tiếp thu thêm được phương pháp hoàn thành giáo án hay và sinh động, nhằm thu hút học sinh trong suốt quá trình giảng dạy”.

Nguyễn Thanh Khương - Cơ sở Pasteur

“Chuyên gia đến từ Oxford hướng dẫn rất nhiệt tình và chuẩn bị rất chu đáo. Nội dung tập huấn thu hút, tạo nên không khí thảo luận nhóm hiệu quả và sôi động. Giáo án mẫu mà chuyên gia đưa ra để chúng tôi bàn luận các điểm hay, hạn chế. Qua đó, chúng tôi dễ dàng học hỏi và áp dụng vào phương pháp giảng dạy của mình sao cho hiệu quả hơn”.

Nguyễn Duy Thảo - Cơ sở Cao Thắng

“Buổi tập huấn có những thông tin rất cần thiết và hữu ích để giáo viên tự nhìn nhận và sửa đổi phương pháp giảng dạy. Tôi rất thích giáo án mà chuyên gia Sadie đưa ra vì đã giúp giáo viên hướng từng hoạt động vào mục đích của bài học”.

Nguyễn Thị Xuân Hảo - Cơ sở Cộng Hòa

“Bản thân tôi đã học hỏi được nhiều hoạt động hay để áp dụng vào thực tế giảng dạy cho học sinh sao cho sinh động, cuốn hút hơn. Tôi mong muốn trong những lần tập huấn sau sẽ được chuyên gia hướng dẫn về việc thiết kế bài học, chia sẻ cách giải quyết vấn đề phát sinh trong lớp học để giáo viên có thể học hỏi và áp dụng ngay tại lớp”.