Trọn vẹn cảm xúc Lễ tốt nghiệp khóa 2021

Khoác lên mình bộ lễ phục, các tú tài bước đi đầy tự hào dưới sự chứng kiến của cha mẹ, thầy cô và bạn bè. Lễ tốt nghiệp chính là “món quà” Asian School dành tặng cho hơn 200 cựu học sinh niên khóa 2020-2021.

Trọn vẹn cảm xúc Lễ tốt nghiệp khóa 2021

Ngày 12/8/2023, tại Nhà hát Diên Hồng (Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn) Trường Quốc tế Á Châu long trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp dành học sinh lớp 12 khóa 2021. Đặc biệt, đây cũng chính là thế hệ học sinh trưởng thành trong giai đoạn đại dịch Covid-19, nhưng bằng sự kiên trì và nỗ lực, các em đã vượt qua khó khăn để hoàn thành xuất sắc chặng đường học tập, trở thành những học sinh năng động, với tư duy toàn cầu, sẵn sàng chinh phục thử thách, tự tin bước vào môi trường học tập mới.

Trọn vẹn cảm xúc Lễ tốt nghiệp khóa 2021
Buổi lễ được Asian School tổ chức trong không khí trang trọng

Năm học 2020-2021 là một năm học đầy thử thách cho cả thầy cô, phụ huynh và các em học sinh của Asian School. Để đến được Lễ tốt nghiệp ngày hôm nay, các em đã phải trải qua những học kì chưa từng có trước đó, những giờ học chỉ được giao tiếp qua màn hình máy tính, điện thoại và không có cho mình một buổi lễ trọn vẹn để chia tay tuổi học trò.

Trọn vẹn cảm xúc Lễ tốt nghiệp khóa 2021
Cô Lê Việt Linh tự hào khi nhìn thấy những cô cậu học trò nhỏ năm nào đã trưởng thành

Lê Việt Linh, GV bộ môn Hóa xúc động chia sẻ tại buổi lễ: “Các em đã trải qua năm học cuối của cuộc đời học sinh trong những giây phút lo lắng vì dịch bệnh bủa vây, những căng thẳng vì giãn cách xã hội và hơn hết là áp lực phải vượt qua nghịch cảnh để chạm đến ước mơ. Có lẽ, những năm tháng ấy dù khó khăn nhưng lại là dấu ấn không thể nào quên trong cuộc đời của các em và cô hy vọng đó cũng là điều để nhắc các em rằng: dù trong hoàn cảnh nào hãy luôn là những chiến binh dũng cảm với tinh thần, ý chí vững vàng, sẵn sàng vượt qua mọi trở ngại để tiến lên phía trước.

Trọn vẹn cảm xúc Lễ tốt nghiệp khóa 2021
Đại diện khóa 2021, em Phạm Hồng Đức đã có những chia sẻ đầy xúc động về khoảng thời gian học tập dưới mái trường Asian School

Cựu học sinh Phạm Hồng Đức chia sẻ: “Hành trình 12 năm học khép lại nhưng những kí ức đẹp ấy vẫn còn vẹn nguyên. Thật vui sau hai năm chia tay, mỗi chúng em đều đã và đang trải qua những thử thách mới. Có những bạn đang theo học ở nước ngoài, hay miệt mài trên giảng đường trong nước hoặc đang theo đuổi ước mơ riêng của mình. Dù ở đâu, chúng em vẫn luôn tiếp nối các thế hệ học sinh Quốc tế Á Châu, cố gắng hoàn thành sứ mệnh học tập của mình.

Bồi hồi và xúc động khi được trở về trường tham dự Lễ tốt nghiệp và được gặp lại bạn bè sau thời gian xa cách, cựu học sinh Nguyễn Thảo Quyên bày tỏ: “Năm tụi em tốt nghiệp cũng là đỉnh điểm dịch bệnh, thi xong ai nấy về nhà phòng dịch thế nên tụi em không thể tổ chức một buổi chia tay nhau. Sau đó thì ai cũng bận với môi trường mới, cũng khó có thể tụ lại cùng nhau đi đây đi đó ôn lại kỉ niệm. Khi được trở lại, mọi cảm xúc như ùa về.

Phụ huynh cựu học sinh Huỳnh Thanh Mai chia sẻ tại Lễ tốt nghiệp

12 năm là một thời gian đủ dài để nhìn thấy cháu lớn khôn, phát triển về thể chất, trí tuệ và kỹ năng. Tôi cũng nhìn thấy sự ân cần chăm sóc, yêu thương, dạy dỗ của quý thầy cô dành cho các em học sinh và sự gắn kết, chia sẻ của quý thầy cô dành cho phụ huynh cùng sự chuyên nghiệp trong tổ chức, quản lý của Nhà trường. Tôi tin rằng, tất cả chúng ta cũng nhìn thấy tính nhân văn và trách nhiệm của Trường Quốc tế Á Châu trong 2 năm đại dịch Covid vừa qua khi phải vừa đảm bảo việc dạy học và vừa giữ an toàn sức khỏe cho các em học sinh. Đặc biệt hôm nay, khi các em học sinh ở đây đã ra trường được 2 năm nhưng Trường Quốc tế Á Châu vẫn tổ chức trọng thể Lễ tốt nghiệp muộn, để lưu lại một ký ức đẹp trong đời học sinh của các em. Chúng tôi đánh giá rất cao tính nhân văn và trách nhiệm của quý trường”, phụ huynh em Huỳnh Thanh Mai chia sẻ.

Trọn vẹn cảm xúc Lễ tốt nghiệp khóa 2021
Đại diện phụ huynh của thủ khoa Vũ Quỳnh Anh (em hiện đang là sinh viên của Ludwig Maximilian University of Munich, Đức) đón nhận niềm vinh dự của con

Đại diện Nhà trường trao học bổng cho á khoa và tam khoa khóa 2021

Trọn vẹn cảm xúc Lễ tốt nghiệp khóa 2021
Thầy Eric Brian Bruen đã có những lời nhắn nhủ đầy cảm xúc đến các em học sinh khóa 2021

Trọn vẹn cảm xúc Lễ tốt nghiệp khóa 2021

Những nụ cười rạng rỡ khi nhìn lại chặng đường đồng hành cùng Asian School

Trọn vẹn cảm xúc Lễ tốt nghiệp khóa 2021

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc được đầu tư công phu, sinh động đã góp phần cho sự thành công cho buổi lễ

Asian School sẽ mãi là quãng thanh xuân tươi đẹp của các em học sinh khóa 2021

Sau chặng đường dài với nhiều cung bậc cảm xúc, các em học sinh khóa 2021 đã chính thức khép lại quyển nhật ký của tuổi học trò với cái kết trọn vẹn nhất. Và điều tuyệt vời nhất của Asian School chính là được đồng hành và chứng kiến sự trưởng thành, tự tin bước đi trên chặng đường phía trước của các em học sinh thân yêu.

Lễ tốt nghiệp 2023 bên cạnh ghi nhận những nỗ lực trong quá trình học tập và phấn đấu của học sinh, Asian School còn tổ chức khen thưởng các cá nhân xuất sắc đạt danh hiệu Thủ khoa (cúp và học bổng học phí toàn khóa bậc thạc sĩ của Trường Tư thục Đại học Quốc tế Sài Gòn - SIU), Á khoa và Tam khoa (học bổng học phí toàn khóa bậc thạc sĩ của SIU).

- Thủ khoa Vũ Quỳnh Anh (lớp 12/14, cơ sở Cộng Hòa): điểm trung bình các môn thi đạt 55.9 điểm, điểm xét tốt nghiệp đạt 9,48 điểm

- Á khoa Phạm Hồng Đức (học sinh lớp 12/2, cơ sở Trần Nhật Duật): điểm trung bình các môn thi đạt 54.8 điểm, điểm xét tốt nghiệp đạt 9,34 điểm

- Tam khoa Nguyễn Thái Thanh An (học sinh lớp 12/1, cơ sở Pasteur) điểm trung bình các môn thi đạt 54.0 điểm, điểm xét tốt nghiệp đạt 9,20 điểm

Một số hình ảnh tại Lễ tốt nghiệp khóa 2021: