Trường Quốc tế Á Châu nâng cao năng lực giảng dạy cho giáo viên

Nhằm nâng cao năng lực giảng dạy và giúp học sinh tiếp thu kiến thức hiệu quả, Trường Quốc tế Á Châu tổ chức buổi tập huấn phát triển chuyên môn với chủ đề “Giving students multiple ways to demonstrate skills and apply knowledge” dành cho giáo viên Chương trình Quốc tế vào sáng 29/2/2024 tại Hội trường Federal Hall, Caothang Campus.

Với sự dẫn dắt của ThS. Andrew Duenas - Cố vấn học thuật và chuyên gia tập huấn giáo viên của National Geographic Learning, buổi tập huấn đã mang đến nhiều kiến thức và kinh nghiệm bổ ích trong công tác giảng dạy.

Trường Quốc tế Á Châu nâng cao năng lực giảng dạy cho giáo viên
ThS. Andrew Duenas - Cố vấn học thuật và chuyên gia tập huấn giáo viên của National Geographic Learning đã chia sẻ nhiều thông tin hữu ích

Bên cạnh kiến thức chuyên môn, buổi tập huấn còn chú trọng vào thực hành và ứng dụng các phương pháp dạy học phân hoá. Giáo viên được tham gia vào các hoạt động thực hành tại chỗ như lập kế hoạch một bài giảng mang tính phân hóa theo kết quả học tập của mỗi học sinh.

Trường Quốc tế Á Châu nâng cao năng lực giảng dạy cho giáo viên
Giáo viên tích cực tham gia hỏi đáp cùng chuyên gia

Với những thông tin hữu ích được chia sẻ từ chuyên gia cùng các hoạt động thực hành, thảo luận và hỏi đáp đã giúp các thầy cô nắm vững cách tổ chức dạy học tùy theo đối tượng, đảm bảo yêu cầu giáo dục phù hợp với đặc điểm tâm - sinh lý, nhịp độ, khả năng, nhu cầu và hứng thú khác nhau của học sinh. Trên cơ sở đó, thầy cô có thể phát triển tối đa tiềm năng vốn có của mỗi học sinh.

Trường Quốc tế Á Châu nâng cao năng lực giảng dạy cho giáo viên
Hoạt động thực hành cũng là một nội dung thú vị trong khuôn khổ buổi tập huấn

Ngoài ra buổi tập huấn còn tạo cơ hội để toàn thể giáo viên cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy thực tế, học hỏi lẫn nhau và cùng tìm ra những phương pháp mang tính bền vững và lâu dài trong giáo dục.

Hàng năm, Trường Quốc tế Á Châu tổ chức các buổi tập huấn chuyên môn với sự tham gia của chuyên gia giáo dục quốc tế uy tín. Đây là một trong những hoạt động trọng tâm nhằm bồi dưỡng, phát triển năng lực sư phạm của giáo viên, từ đó nâng cao chất lượng dạy và học trong Nhà trường.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn: