Hoạt động Giáo dục Ngoài giờ lên lớp - Khối THCS - Chương trình 2006

Hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp ở Trung học cơ sở nhằm giúp học sinh:

1. Củng cố và khắc sâu kiến thức của các môn học, mở rộng và nâng cao hiểu biết về các lĩnh vực của đời sống xã hội, làm phong phú thêm vốn tri thức, kinh nghiệm hoạt động tập thể.

2. Rèn luyện các kĩ năng cơ bản phù hợp với lứa tuổi học sinh Trung học cơ sở như: kĩ năng giao tiếp ứng xử có văn hoá, kĩ năng tổ chức quản lí và tham gia các hoạt động tập thể với tư cách là chủ thể của hoạt động, kĩ năng tự kiểm tra đánh giá kết quả học tập, rèn luyện; củng cố và phát triển các hành vi, thói quen tốt trong học tập, lao động và công tác xã hội.

3. Bồi dưỡng thái độ tự giác tích cực tham gia các hoạt động tập thể và hoạt động xã hội, hình thành tình cảm chân thành, niềm tin trong sáng với cuộc sống, với quê hương, đất nước, có thái độ đúng đắn với các hiện tượng tự nhiên và xã hội.

Văn bản Xem
PPCT HĐNGLL,TNST Khối THCS