Hoạt động Giáo dục Ngoài giờ lên lớp - Khối THPT - Chương trình 2006

Hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp ở Trung học phổ thông nhằm giúp học sinh:

1. Nâng cao hiểu biết về các giá trị truyền thống của dân tộc, biết tiếp thu những giá trị tốt đẹp của nhân loại, củng cố và mở rộng kiến thức đã học trên lớp, có ý thức trách nhiệm đối với bản thân và xã hội, có ý thức lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân.

2. Củng cố vững chắc các kỹ năng cơ bản được rèn luyện từ Trung học cơ sở để trên cơ sở đó, tiếp tục phát triển các năng lực chủ yếu như: năng lực tự hoàn thiện, năng lực giao tiếp ứng xử, năng lực thích ứng, năng lực hoạt động chính trị xã hội, năng lực tổ chức quản lý, năng lực hợp tác và cạnh tranh lành mạnh.

3. Bồi dưỡng nhân sinh quan, thế giới quan khoa học để từ đó có thái độ đúng đắn trước những vấn đề của cuộc sống, biết chịu trách nhiệm về hành vi của bản thân và đấu tranh tích cực với những biểu hiện sai trái của người khác, biết cảm thụ và đánh giá cái đẹp trong cuộc sống.

Văn bản Xem
PPCT HĐNGLL, TNST, Khối THPT